Ford ồ ạt giảm giá EcoSport cạnh tranh Hyundai Kona

Ford EcoSport 2019 đang được đại lý giảm giá 65 – 80 triệu đồng xả hàng tồn, trong khi các phiên bản EcoSport 2020 cũng giảm 35 – 50 triệu đồng nhằm thu hút khách hàng, tạo lợi thế cạnh tranh về giá bán với Hyundai KONA.

iPhone on MacBook Keyboard
Doanh số bán hàng sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái đang khiến Ford EcoSport bị Hyundai KONA bỏ xa trên bản xếp hạng những mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ bán chạy nhất Việt Nam.
Doanh số bán hàng sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái đang khiến Ford EcoSport bị Hyundai KONA bỏ xa trên bản xếp hạng những mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ bán chạy nhất Việt Nam.
 
Ở thời điểm hiện tại Ford Việt Nam đang áp dụng chương trình ưu đãi giảm giá bán 25 triệu đồng đối với phiên bản EcoSport 1.0 và 1.5 Titanium, giảm 45 triệu đồng cho phiên bản Ambiente. Trong khi bản Trend giảm tới 65 triệu đồng.
 
Trên thực tế, mức giảm giá bán đối với EcoSport tại các đại lý Ford còn cao hơn so với chương trình ưu đãi được nhà sản xuất công bố. Hiện tại, ngoài EcoSport 2020, hầu hết các đại lý của Ford đều còn tồn đọng lượng xe EcoSport 2019. Nhân viên bán hàng thuộc đại lý Ford ở quận 2, TP.HCM cho biết: “Hiện tại EcoSport đời 2020 đang được đại lý giảm từ 45 – 50 triệu đồng, tuỳ từng phiên bản. Các xe đời 2019 trong đó chủ yếu là bản Titanium, Ambiente được đại lý áp dụng mức giảm khoảng 65 triệu đồng cho khách mua xe”.
Ford EcoSport mất dần thị phần về tay Hyundai Kona 
Mức giảm 45 – 50 triệu đồng cho EcoSport 2020 hiện cũng đang được nhiều đại lý Ford áp dụng, góp phần giúp giá bán mẫu xe này chỉ còn ở mức 500 – 639 triệu đồng. Trong khi đó, với EcoSport 2019 một số đại lý khác sẵn sàng mạnh tay giảm từ 65 – 80 triệu đồng. Đặc biệt, bản EcoSport Ambiente được một số đại lý giảm tới 80 triệu đồng để xả hàng tồn.
 
Tuy nhiên, số lượng xe Ford EcoSport phiên bản Ambient 2019 đặc biệt là bản số tự động cũng không quá nhiều tại các đại lý. Do vậy khách hàng muốn mua sẽ phải tham khảo ở nhiều đại lý khác nhau để có giá bán tốt nhất, vì chính sách giảm giá này do các đại lý tự thực hiện. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.