Ford Focus 2022 từng khai tử tại Việt Nam đã có đời mới

Ford Focus 2022 được hãng xe Mỹ nâng cấp từ ngoại hình cho tới trang bị, đáng chú ý là hệ thống thông tin giải trí SYNC 4 cũng được cải tiến.

iPhone on MacBook Keyboard
Ngoại hìnhFord Focus2022 được hãng xe Mỹ cải tiến sắc sảo có các phiên bản thể thao ST-Line dành cho khách hàng trẻ.
 
undefined
Ford Focus 2022 có ngoại hình cải tiến sắc sảo hơn
Những cải tiến dễ nhận thấy nhất là phần đầu xe. Tương tự như Fiesta, logo Ford đã được chuyển từ nắp ca-pô của Focus 2022 xuống lưới tản nhiệt. Theo thông tin từ hãng xe Mỹ, Ford Focus 2022 trang bị tiêu chuẩn đèn pha LED trên tất cả các biến thể, đèn sương mù cũng được tích hợp vào cụm đèn này. Theo đó, tổng thể “khuôn mặt” Ford Focus 2022 trở nên gọn gàng hơn. Ford đã nâng cấp đèn pha LED thông minh đi kèm với camera phía trước nhằm giảm bớt khả năng chiếu sáng của đèn pha, tránh làm chói mắt cho người đối diện.
 
Đối với các bản trang bị cao cấp hơn, đèn pha Ford Focus 2022 bổ sung thêm camera giám sát có khả năng đọc biển báo và cảnh báo cho người lái về tốc độ, tính năng này hiện chỉ mới được cung cấp ở thị trường châu Âu.
 
undefined
Ngoại hình phiên bản hatchback của Focus 2022 nâng cấp năng động hơn
Phía đuôi xe, Ford Focus 2022 có thiết kế mặt đèn kiểu khói mờ. Phía bên trong có thể là đèn halogen tiêu chuẩn hoặc tùy chọn nâng cao là đèn LED dành cho các bản cao cấp. Với bản trang bị hiệu năng cao Ford Focus ST, chiếc hatchback được cung cấp bộ mâm hợp kim mới và tùy chọn màu sơn Xanh Mean “vay mượn” từ Puma ST và Fiesta ST.
 
Bên trong khoang lái, một cải tiến lớn đã xuất hiện với hệ thống thông tin giải trí SYNC 4 mới nhất của Ford. Nhờ đó mà Ford Focus 2022 sở hữu màn hình cảm ứng kích thước lớn lên đến 13,2 inch với tính năng hỗ trợ cập nhật phần mềm trực tuyến và kết nối Apple CarPlay, Android Auto không dây. Nhờ việc trang bị màn hình cảm ứng mà các nút điều khiển vật lý trên Ford Focus đã được loại bỏ.
 
undefined
Khoang lái Focus 2022 bổ sung nhiều công nghệ mới hiện đại
Cung cấp sức mạnh cho Ford Focus 2022 phiên bản thông thường sở hữu động cơ EcoBoost 3 xi-lanh 1.0L có công suất 125 mã lực hoặc 155 mã lực tùy thiết lập. Đi kèm với động cơ này là hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp mới. Hệ thống hybrid 48 volt tích hợp cùng động cơ này sẽ giúp giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu và khí thải CO2.
 
Ngoài ra, Ford cũng cung cấp cho người dùng một động cơ khác là động cơ 3 xi-lanh 1.0L có công suất 100 mã lực và 125 mã lực kết hợp với hộp số sàn 6 cấp.
 
Cuối cùng là tùy chọn động cơ EcoBlue diesel 4 xi-lanh 1.5L có công suất 95 mã lực hoặc 120 mã lực. Đi kèm với 2 cấu hình động cơ này là hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn. Trong đó, phiên bản động cơ diesel công suất 120 mã lực có tùy chọn cao cấp hơn là hộp số tự động 8 cấp.
 
undefined
Màn hình giải trí kích thước lớn lên đến 13,2 inch, chạy hệ điều hành SYNC 4
Không có thay đổi cơ học nào đối với bản trang bị hiệu năng cao Ford Focus ST. Với bản trang bị này, xe vẫn sở hữu động cơ xăng 4 xi-lanh 2.3L tăng áp Turbo, sản sinh công suất 280 mã lực. Mặt khác, tùy chọn động cơ diesel 2.0L 190 mã lực cho Focus ST đã bị loại bỏ.
 
Ford Focus hiện đã bị khai tử tại Việt Nam, nhưng mẫu xe này vẫn đang được phát triển các thế hệ mới tại nhiều thị trường khác trên thế giới.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.