Ford F-150 2024 ra mắt nhiều cải tiến đột phá, lần đầu tiên có trên dòng bán tải cỡ lớn

Bản nâng cấp của Ford F-150 2024 có nhiều cải tiến đột phá, trong đó có cửa thùng hàng mở theo kiểu mới, lần đầu tiên có mặt trên dòng xe bán tải cỡ lớn này.

iPhone on MacBook Keyboard
Cụ thể, cửa thùng hàng của xe bán tải cỡ lớn Ford F-150 2024 đi kèm một cửa nhỏ hơn ở giữa, có thể mở sang ngang với góc mở 100 độ, 70 độ và 37 độ. Trong đó, chế độ mở 37 độ cho phép người dùng tiếp cận thùng hàng ngay cả khi xe đang kéo rơ-moóc phía sau. Những phiên bản có trang bị cửa thùng hàng Pro Access Tailgate đi kèm với cản sau rộng hơn, đóng vai trò như bệ bước chân.
Bên cạnh cửa thùng hàng được cải tiến, thùng hàng trên chiếc Ford F-150 2024 đi kèm với ngăn chứa đồ có khóa tiêu chuẩn, nằm ở hốc bánh xe bên phía ghế phụ lái. Người dùng có thể tận dụng ngăn này để chứa những vật dụng nhỏ như công cụ hoặc đèn pin. Nếu chi thêm tiền, khách mua có thể trang bị ngăn chứa đồ ở cả hai hốc bánh xe.
Ngoại hình Ford F-150 2024 được cải tiến nhẹ. Thiết kế phần đầu xe thay đổi theo phiên bản, nằm hai bên lưới tản nhiệt vẫn là cụm đèn pha LED cỡ lớn chia thành 2 tầng. Cách bố trí này có thể khiến nhiều người liên tưởng đến mẫu SUV cỡ lớn đến từ Hàn Quốc - Hyundai Palisade. Ngoài ra, cụm đèn hậu cũng có giao diện đồ họa mới bắt mắt hơn.
Nội thất xe nâng cấp màn hình giải trí cỡ lớn 12 inch tiêu chuẩn và màn hình hiển thị thông tin kính lái HUD lần đầu tiên có mặt trên dòng xe Ford F-150. Xe cũng được thiết kế lại phần ghế da với họa tiết mới, cách phối màu lạ mắt hơn. Các tiện nghi và không gian trên xe vẫn được giữ nguyên.
Nằm bên dưới nắp ca-pô của chiếc Ford F-150 2024 có các tùy chọn động cơ quen thuộc như V8, dung tích 5.0 lít; V6, dung tích 3.5 lít; và EcoBoost 4 xi-lanh, dung tích 2.7 lít. Các động cơ này có sức mạnh lớn hơn bản tiền nhiệm nhưng chưa tiết lộ con số cụ thể, theo hãng xe Mỹ. Động cơ này mang đến sức kéo 6.123 kg và tải trọng tối đa 1.113 kg cho xe bản tải cỡ lớn này.
Giá bán Ford F-150 2024 hiện chưa công bố. Xe bán ra thị trường Bắc Mỹ từ đầu năm sau.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.