Ford Explorer bị triệu hồi do lỗi phần mềm

Chiếc SUV đầu bảng của Ford tại Việt Nam bị triệu hồi gần 2.000 xe do lỗi phần mềm điều khiển camera lùi và camera 360 độ.

iPhone on MacBook Keyboard

Những mẫu SUV do Ford nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam đang liên tiếp dính lỗi. Sau Everest, mới đây đến lượt Ford Explorer - mẫu SUV cao cấp nhất của Ford tại Việt Nam bị triệu hồi.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, bắt đầu từ tháng 09/2023, Ford Việt Nam triển khai chương trình triệu hồi 1.967 xe Explorer đã phân phối ra thị trường. Các xe này được xác định sản xuất từ ngày 18/10/2018 đến 02/05/2023 tại nhà máy Ford ở Mỹ và do Ford Việt Nam nhập khẩu, phân phối.

Triệu hồi gần 2.000 xe Ford Explorer liên quan đến camera lùi và 360 độ

Trên các xe Ford Explorer thuộc diện bị ảnh hưởng, khi lùi xe hoặc khi chuyển sang chế độ xem 360 độ (xe đang vận hành ở tốc độ thấp), khách hàng có thể thấy một vệt màu xanh hoặc toàn màn hình màu xanh/đen đối với camera lùi trên màn hình SYNC. Hiện tượng này sẽ tồn tại khi khách hàng nổ máy và có thể lặp lại trong các chu kỳ bật/tắt khóa điện tiếp theo. Nguyên nhân là do phần mềm điều khiển camera lùi và camera 360 độ bị lỗi.

Để khắc phục, Ford Việt Nam triển khai chương trình triệu hồi để cập nhật phần mềm điều khiển camera lùi và camera 360 độ. Ford Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ thực hiện miễn phí cho tất cả những xe bị ảnh hưởng, thời gian kiểm tra sửa lỗi trên mỗi xe mất khoảng 30 phút.

Đây là đợt triệu hồi xe thứ 3 được Ford Việt Nam triển khai trong tháng 09/2023, hai đợt triệu hồi trước đây liên quan đến mẫu Ford Everest. Với Ford Explorer, sau 8 tháng đã qua của năm 2023, doanh số bán mẫu xe này đạt 170 xe.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.