Ford EcoSport 2020 mới ra mắt đã phải giảm giá

Mẫu xe SUV đô thị Ford EcoSport 2020 vừa được ra mắt tại Việt Nam được nhiều đại lý giảm giá hàng chục triệu đồng trước sức ép cạnh tranh của nhiều đối thủ.

iPhone on MacBook Keyboard
Ford EcoSport 2002 hiện tại đang phải đối đầu với nhiều mẫu xe mới trong phân khúc như MG ZS, Kia Seltos, Toyota Corolla Cross và cả Hyundai Kona. Tất cả đều là những mẫu xe hấp dẫn trong phân khúc nên việc EcoSport phải giảm giá ngay khi vừa ra mắt là điều không quá bất ngờ.
 
Cụ thể, tham khảo tại một số đại lý Ford Việt Nam, EcoSport đang được giảm giá 25 triệu đồng từ chính hãng, tuy vậy thực tế một số đại lý vẫn giảm thêm 11 - 16 triệu đồng nữa cho các khách hàng đến xem xe và thương lượng trực tiếp, như vậy xe được giảm khoảng 40 triệu đồng, một con số tương đối lớn. 
 
Ngoài chương trình giảm giá tiền mặt, khách hàng mua xe còn được tặng thêm 1 năm bảo hiểm thân vỏ và bộ phụ kiện chính hãng. Riêng gói bảo hiểm thân vỏ đã có giá trị khoảng 10 triệu đồng, hầu hết khách hàng khi mua xe mới đều mua thêm gói bảo hiểm này.
 
Phiên bản mới của Ford EcoSport không có bánh dự phòng treo phía sau 
 
Trong tháng 9.2020, Ford EcoSport chỉ bán được 260 xe, thấp nhất trong phân khúc tại Việt Nam. Trong khi đó, các mẫu xe đối thủ như Kia Seltos, Hyundai Kona, Toyota Corolla Cross đều có kết quả ấn tượng với lần lượt 1.250, 643 và 1.143 xe bán ra thị trường, chênh lệch lớn đối với đại diện xe Mỹ. 
 
Những cải tiến của Ford EcoSport 2020 chưa đủ sức hấp dẫn khách hàng, nhất là khi các đối thủ như Kia Seltos hay Toyota Corolla đều là những sản phẩm hoàn toàn mới, còn Ford EcoSport đã đi được nửa vòng đời thế hệ hiện tại. Chưa kể, các mẫu xe đối thủ còn chiếm ưu thế bởi kích thước lớn hơn, rộng rãi hơn, nhiều tiện nghi và công nghệ hơn. Ngoại trừ Toyota Corolla Cross, giá bán các mẫu xe còn lại cũng nằm ở mức tương đương EcoSport.
 
Ở phiên bản mới, Ford EcoSport vẫn sử dụng động cơ Ecoboost turbo tăng áp và công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. Ngoài ra, khách hàng còn có thể lựa chọn động cơ mới Dragon 1.5L Ti-VCT được trang bị trên phiên bản 1.5L AT Trend và Titanium, với công suất và mô-men xoắn lớn.
 
Nội thất là nhược điểm của Ford EcoSport so với các đối thủ đang ngày càng 'to con' hơn
Để tăng sự cạnh tranh trong phân khúc, Ford Việt Nam đã giới thiệu phiên bản nâng cấp của EcoSport ngày 8/10 với thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt hơn cùng hàng loạt trang bị thêm như ga tự động, cảnh báo áp suất lốp, gương gập điện và đèn HID.
 
Để có những kết quả khả quan hơn, Ford EcoSport cần có thêm nhiều chương trình khuyến mãi, kích cầu để hấp dẫn khách hàng Việt Nam đang ngày càng khó tính và nhiều lựa chọn hơn trong phân khúc này.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.