Ferrari thành lập đội đua mới nhằm chinh phục đại dương

Hãng siêu xe Ferrari lên kế hoạch tham gia giải đua thuyền thế giới với sự lèo lái của thuyền trưởng lão luyện người Ý - Giovanni Soldini.

iPhone on MacBook Keyboard

Ngày 24/1 vừa qua, Ferrari phát đi thông báo về một dự án mới đầy thử thách mang gen di truyền của hãng xe mang logo Ngựa chồm về tinh thần đua tài và sức sáng tạo.

Cụ thể, Ferrari đang chuẩn bị thi đấu giải đua thuyền thế giới dưới sự dẫn dắt của đội trưởng kiêm nhà hàng hải nổi tiếng Giovanni Soldini. Ngoài việc cạnh tranh trên các đường đua trên toàn thế giới, Ferrari bắt tay xây dựng đội đua mới nhằm nâng cao bí quyết công nghệ, phù hợp với ý chí không ngừng đổi mới của công ty.

Dự án độc đáo này sẽ chứng kiến nhà sản xuất siêu xe có trụ sở ở Maranello áp dụng những công nghệ tiên tiến trong toàn bộ quá trình, từ ý tưởng sơ khởi đến triển khai và hiện thực hóa. Việc tìm kiếm hiệu suất tối đa trên biển sẽ tạo ra những đổi mới và giải pháp bền vững, theo đúng truyền thống của Ferrari, để mang lại những tác nhân kích thích quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xe thể thao.

John Elkann, Chủ tịch của Ferrari phát biểu: “Chúng tôi sẽ bước vào một hành trình thú vị mở rộng tâm thế với các môn đua. Thử thách tranh tài mới này được thúc đẩy bởi năng lực đổi mới của chúng tôi và cam kết phát triển bền vững, chúng tôi sẽ vượt khỏi giới hạn hiện tại. Chúng tôi vui mừng khi có thể tin tưởng vào Giovanni, một người phi thường về kinh nghiệm, quyết tâm và tinh thần đồng đội.

Video teaser về dự án mới của Ferrari.

Giovanni Soldini cho biết: “Tôi rất hào hứng được bắt đầu một hành trình mới cùng Ferrari. Chúng tôi đang làm việc trong một dự án quan trọng và tiên tiến với những tiềm năng công nghệ tuyệt vời tập hợp những thế giới và kỹ năng khác nhau ở cấp độ cao nhất. Tham gia cùng một đội ngũ đặc biệt trong việc nghiên cứu và phát triển các giải pháp đổi mới tôn trọng môi trường là một trải nghiệm thực sự độc đáo và đáng giá”.

Giovanni Soldini sinh ngày 16/5/1966 tại Milan, là một người tiên phong trong việc phát triển công nghệ tiên tiến và thiết kế cho thuyền đua, ông có hơn 30 năm đua thuyền trên biển và đua thuyền solo, trong đó có 2 cuộc đua solo vòng quanh thế giới (một về nhì và một về nhất), 6 giải Québec-Saint Malo (trong đó một giải chiến thắng với du thuyền một thân), 6 giải Ostar (với 2 lần chiến thắng ở hạng mục thuyền 50 feet và 40 feet), 3 giải Transat Jacques Vabre (với 1 chiến thắng ở hạng mục thuyền 40feet) và hơn 40 cuộc đua vượt đại dương.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.