Ferrari, McClaren và Porsche thấy ‘ác mộng’ khi Koenigsegg Regera chào đời

Hãng siêu xe đến từ Thụy Điển Koenigsegg khiến tất cả phải chú ý khi tung ra phiên bản mới của chiếc siêu xe từng làm mưa làm gió vào năm 2015 - Koenigsegg Regera.

iPhone on MacBook Keyboard
Sự xuất hiện của siêu phẩm Regera hybrid này tạo nên mối đe dọa phá vỡ thế thống trị của 3 ông hoàng Ferrari LaFerrari, McLaren P1 và Porsche 918 trong phân khúc siêu xe chạy bằng động cơ hybrid có giá tiền triệu USD.
 
Trước khi siêu phẩm Koenigsegg Regera  này chào đời, Ferrari LaFerrari, McLaren P1 hay Porsche 918 có tốc độ tối đa chỉ ở trong ngưỡng 350km/h thì con “quái thú’ Regera bản tiến hóa này sức mạnh còn khủng khiếp hơn thế rất nhiều.

Chỉ 80 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới và đa phần đã tìm thấy chủ nhân.

Với giá đề xuất khá hợp lý 2 triệu USD dành cho một siêu xe có thể đạt tốc độ lên tới 400 km/h, thực sự chỉ có duy nhất mẫu Bugatti Chiron GT cũng vừa mới ra mắt có giá 2,6 triệu USD đủ sức làm đối thủ cạnh tranh xứng tầm của chiếc Regera.

Koenigsegg trang bị cho Regera động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 5l cùng 3 động cơ điện. Trước đây, ở mẫu Regera 2015, động cơ V8 sản sinh công suất hơn 1300 mã lực nhưng tại phiên bản mới này, nhà sản xuất đã giảm xuống còn 1200 để ưu tiên cho thông số mô-men xoắn cực đại.
Thiết kế sáng tạo vẫn luôn là điểm mạnh của Koenigsegg.
Song đó chưa phải là sức mạnh tổng thể của Regera, động cơ điện tạo ra công suất khủng lên tới 720 mã lực mới chính là điểm khác biệt khiến Regera trở thành một con quái vật đúng nghĩa. 
 
Người sáng lập ra hãng siêu xe Thụy Điển còn tiết lộ thông tin thú vị  trên tờ Business Insider đó là Regera không cần dùng tới hộp số truyền thống: “Chiếc xe có một hệ thống điều khiển trực tiếp tới các bánh sau”. Cải tiến mới này giúp chiếc xe không cần sử dụng hộp số mà vẫn đảm bảo hiệu suất cao nhất.
 
Sự xuất sắc ưu việt của chiếc Regera còn được thể hiện qua việc nó áp dụng hệ thống phanh tái tạo năng lượng giống với những chiếc xe đua F1. Mỗi khi chiếc xe giảm tốc, phần năng lượng từ động năng của chiếc xe sẽ được tái tạo để nạp vào pin chuyên dụng.
Với Regera, Koenigsegg đang đưa ra lời thách thức với các ông lớn như Ferrari, McLaren và Porsche.
Koenigsegg tự hào chia sẻ, tốc độ tối đa tối đa 400 km/h có thể không phải là điều gì đó quá ghê gớm nhưng khả năng tăng tốc mới là vũ khí đáng sợ của Regera. Với trọng lượng khô 1.420kg, Regera mất khoảng 2,7s để có thể tăng tốc từ 0-97 km/h và đạt 400 km/h mà trong chưa đầy 20 giây.
 
Regera chào sân minh chứng Koenigsegg dù khá im hơi lặng tiếng trong thời gian qua nhưng họ chưa bao giờ đánh mất đi vị thế của mình với khả năng sản xuất siêu xe hàng đầu thế giới. Hãng sản xuất đến từ Bắc Âu đang phô trương khả năng sáng tạo không ngừng và những cải tiến lớn về công nghệ, sức mạnh cho các sản phẩm của mình.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.