Ferrari F8 Spider đầu tiên về Việt Nam

Đây là chiếc Ferrari F8 Spider đầu tiên được đưa về Việt Nam chỉ sau 1 năm ra mắt ở thị trường quốc tế.

iPhone on MacBook Keyboard
Về phong cách thiết kế, sự khác nhau giữa 2 phiên bản “song sinh” F8 Tributo - Spider gần như chỉ nằm ở thiết kế mui xe. Nếu mẫu F8 Tributo là thiết kế coupe mui cứng liền, thì Ferrari F8 Spider có cấu trúc mui xếp cứng với mục đích là để giữ trọn vẻ đẹp của xe như bản coupe khi đóng mui.
Ferrari F8 Spider có thiết kế giống hệt bản Coupe khi đóng mui 
Cấu trúc mui xếp này mất 14 giây để đóng hoặc mở mui và ngay cả khi xe đang chạy ở vận tốc đến 45km/h. Khoang cabin của F8 Spider tương tự như F8 Tributo, duy trì phong cách cổ điển tập trung vào người lái đặc trưng trên những chiếc siêu xe thể thao động cơ đặt giữa sau của Ferrari, song mọi yếu tố của bảng điều khiển, ốp cửa và nhiều thứ khác được thiết kế lại hoàn toàn.
 
Ferrari F8 Spider có mặt tại Việt Nam tương đối nhanh khi dòng xe này vừa mới chỉ ra mắt thị trường Thế giới vào tháng 9/2019. Trước đó vào tháng 5/2020, chiếc F8 Tributo bản coupe - và cũng là chiếc đầu tiên của dòng Ferrari F8 tại Việt Nam - cũng đã bất ngờ có mặt và được doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (còn được nhiều người biết đến bởi biệt danh Cường "Đô la") nhanh chóng sở hữu. 
Chiếc xe được đưa về nước cùng lúc với McLaren 720S cùng màu 
Cũng giống như phiên bản Coupe, Ferrari F8 Spider được trang bị động cơ V8 3.9L Twin-Turbo đạt công suất 720 mã lực tại 8.000 vòng/ phút và mô men xoắn cực đại 770 Nm tại 3.250 vòng/ phút, kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp kiểu F1 và dẫn động cầu sau. Với trọng lượng khô ở mức 1.400kg (nặng hơn 70kg so với F8 Tributo), chiếc F8 Spider có thể tăng tốc 0-100km/h mất 2,9 giây, 0-200km/h mất 8,2 giây và vận tốc cực đại 340km/h.
 
Được biết chiếc Ferrari F8 Spider này do showroom tư nhân nhập về từ thị trường Mỹ, có màu vàng và đồng hành cùng một chiếc McLaren 720S nữa. Vì được đưa về Việt Nam theo hình thức nhập khẩu tư nhân nên giá bán của xe không được tiết lộ. 
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.