Ducati giành cú ăn 3 vô địch thế giới giải đua MotoGP 2022

Kết thúc mùa giải MotoGP 2022, Ducati hoàn tất cú “ăn 3” lịch sử khi nắm giữ tất cả giải thưởng cao nhất gồm: Tay đua vô địch, Đội đua vô địch và Nhà sản xuất vô địch.

iPhone on MacBook Keyboard

Sau 15 năm chờ đợi kể từ chức vô địch của Casey Stoner (2007), đội đua Ducati đã chính thức thức trở thành nhà vô địch thế giới sau chiến thắng của Francesco “Pecco” Bagnaia tại chặng đua cuối mùa giải MotoGP 2022 diễn ra tại Valencia (Tây Ban Nha) vào ngày 6/11 vừa qua.

Tay đua Francesco “Pecco” Bagnaia (63) của Ducati Lenovo Team.

Bước vào cuộc đua quyết định cuối cùng của mùa giải 2022, Bagnaia (Ducati Lenovo Team) dẫn trước 25 điểm so với Fabio Quartararo (Monster Energy Yamaha Racing). Tay đua của Yamaha bắt buộc phải giành chiến thắng ở chặng đua cuối và chờ đợi cú “sẩy chân” của Bagnaia.

Ngay khi xuất phát, Quartararo và Bagnaia cạnh tranh quyết liệt ở khu vực giữa đoàn đua và trong một khúc cua quyết liệt, chiếc Ducati Desmosedici GP của Bagnaia đã bị rơi mất một cánh gió khí động học bên phải. Ngay sau đó, tay đua của Ducati quyết định chạy an toàn và lùi lại phía sau, tránh xa tay đua của Yamaha để bảo toàn vị trí và điểm số của mình cho đến hết chặng. Cán đích ở vị trí thứ 9 giúp Bagania đảm bảo đủ điểm số vô địch so với đối thủ Quatararo bất kể tay đua của Yamaha về ở vị trí nào đi nữa.

Mặc dù đã rất cố gắng đuổi theo nhóm dẫn đầu gồm Alex Rins (Suzuki Ecstar), Brad Binder (Red Bull KTM) và Jorge Martin (Prima Pramac Racing), nhưng Quartararo chỉ kịp cán đích ở vị trí thứ 4 chặng và thứ 2 chung cuộc.

Kết thúc mùa giải MotoGP 2022, Ducati hoàn tất cú “ăn 3” lịch sử khi nắm giữ tất cả giải thưởng cao nhất gồm: Tay đua vô địch, Đội đua vô địch và Nhà sản xuất vô địch. Alex Rins và Team Suzuki Ecstar có màn chia tay MotoGP đầy cảm xúc với chiến thắng chặng cho tay đua mang số đeo 42. Kể từ mùa giải 2023, Suzuki sẽ chính thức rút lui khỏi giải đua MotoGP.

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.