Doanh số xe Toyota giữ đà tăng trưởng trong tháng 4/2024

Tháng đầu tiên của quý II/2024, Toyota Việt Nam ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan với mức tăng trưởng gần 16% với nhiều mẫu xe đạt doanh số khả quan.

iPhone on MacBook Keyboard

Toyota Việt Nam (TMV) vừa công bố số liệu bán hàng trong tháng 4/2024 với tổng lượng xe tiêu thụ đạt 4.483 chiếc. Bên cạnh đó, thương hiệu cao cấp Lexus của hãng ô tô Nhật Bản cũng ghi nhận doanh số khả quan với 110 xe bàn giao đến khách hàng.

Doanh số xe Toyota tháng 4/2024 - Đơn vị: chiếc

Ở nhóm xe lắp ráp trong nước (CKD), Toyota Vios tiếp tục là cái tên ăn khách nhất với doanh số đạt 923 xe để lọt nhóm dẫn đầu phân khúc sedan hạng B bên cạnh Hyundai Accent và Honda City. Trong khi đó, Veloz Cross cũng bán được hơn 500 xe qua đó duy trì sức cạnh tranh trước loạt đối thủ Mitsubishi Xpander, Suzuki Ertiga, XL7 hay Hyundai Stargazer X.

Với việc các phiên bản Corolla Cross cũ dọn kho trong tráng 4 để trình làng đời xe mới, Toyota Yaris Cross vươn lên trở thành mẫu xe gầm cao đô thị bán tốt nhất của TMV với doanh số 882 chiếc. Cùng với đó, mẫu xe đa dụng Innova Cross cũng tăng trưởng mạnh khi bán ra 802 xe,  mức cao nhất kể từ thời điểm ra mắt nhờ sự cải thiện về nguồn cung.

Toyota là mẫu xe Toyota bán chạy nhất từ đầu năm 2024 - Ảnh: TMV

Cùng với hơn 1.300 mẫu xe khác được bàn giao đến tay khách hàng trong tháng vừa qua, tổng doanh số ô tô du lịch tích lũy từ đầu năm của Toyota tại Việt Nam hiện đạt khoảng 11.800 chiếc. So với kết quả 17.813 xe ở cùng kỳ tháng 4 năm trước , hiện hãng xe Nhật Bản đang tăng trưởng âm 33,7%.

Những sản phẩm mới như Toyota Corolla Cross 2024 hay Hilux nâng cấp được kỳ vọng sẽ giúp TMV cải thiện kết quả bán hàng trong giai đoạn khó khăn chung của thị trường hiện nay. Ngoài ra, hãng xe Nhật Bản cũng đang đều đặn tung ra các chính sách ưu đãi để thu hút khách hàng mua xe. Đơn cử, TMV tung ra chính sách ưu đãi mới cho Veloz Cross và Avanza Premio trong tháng 5/2024.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.