Độ mâm Maybach cho xe giá rẻ nở rộ tại Việt Nam

Khách hàng Việt Nam muốn độ mâm Maybach cho các dòng xe phổ thông hiện tại đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với các dòng mâm "nhái" phong cách xe Maybach được nhập về Việt Nam.

iPhone on MacBook Keyboard
Hiện nay, phong trào chơi và nâng cấp mâm xe theo phong cách Maybach đang nở rộ, từ các dòng xe phổ thông giá rẻ của Toyota, Kia hay Hyundai cho đến các dòng sedan cao cấp của VinFast hay các dòng Mercedes-Benz thấp cấp hơn đều được chủ xe nâng cấp bộ mâm mới theo phong cách sang trọng của xe Maybach.
Một chiếc Toyota Vios độ mâm kiểu Maybach tại Việt Nam 
Chán kiểu dáng đơn điệu của Kia Soluto, chủ chiếc Kia Soluto đã quyết định “lên đời” xe sang bằng cách nâng cấp bộ bánh xe với phong cách của Maybach, cụm đèn pha từ bóng halogen lên đèn pha LED của Mercedes-Benz S-Class, lắp thêm ốp cản trước thể thao. Chưa hết, cụm đèn hậu halogen nguyên bản phía sau cũng được nâng cấp theo phong cách đèn hậu đồ hoạ hình chữ “C” của mẫu C-Class.​
Kia Soluto giá rẻ cũng có thể "lên đời" với mâm mạ crom giống Maybach 
Không chỉ chiếc Kia Soluto này, hiện nay có thể dễ dàng bắt gặp các dòng xe phổ thông khác cũng được lên đời mâm xe Maybach như Toyota Camry, Hyundai SantaFe, Honda CR-V,... Ngay cả những dòng xe cùng thương hiệu Mercedes-Benz như C-Class, E-Class cũng được chủ xe trang bị bộ mâm theo phong cách này.
Thú chơi mâm Maybach còn ảnh hưởng đến các dòng xe sang cùng nhà Mercedes-Benz 
Nếu như các dòng xe phổ thông Nhật - Hàn dùng bộ mâm Maybach "nhái" từ các nhà sản xuất Trung Quốc thì những người đi xe Mercedes-Benz thường chịu chơi hơn, lắp hẳn bộ mâm Maybach "xịn" tháo từ xe chính hãng. Tất nhiên giá trị chênh lệch giữa bộ mâm "nhái" và xịn là rất lớn.
Toyota Camry cũng không nằm ngoài cuộc chơi này 
Có thể thấy, phong trào chơi mâm mạ crom kiểu như xe Maybach cũng đã có từ lâu và đã có phần lạc hậu, nhưng việc các dòng xe hạng sang hiện nay quay trở lại xu hướng mạ crom cũng khiến cho những người chơi xe phổ thông quay lại trào lưu "sang chảnh" này. 
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.