Dính lỗi phanh, Audi Q5 tại Việt Nam được triệu hồi

Chương trình triệu hồi Audi Q5 sẽ kéo dài tới ngày 10/6/2021, được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

iPhone on MacBook Keyboard
Audi Việt Nam vừa thông báo chương trình triệu hồi để kiểm tra thay thế xi lanh phanh chính trên Audi Q5 đời 2018 - 2019.
 
Cụ thể, trong quá trình nghiên cứu, Tập đoàn Audi AG (CHLB Đức) đã phát hiện trên dòng xe Audi Q5 được sản xuất từ tháng 7/2018 đến tháng 3/2019, dầu xi lanh phanh chính của hệ thống phanh thủy lực có thể bị rò rỉ, hệ thống phanh có khả năng hư hỏng dẫn đến nguy cơ tai nạn trong quá trình vận hành. Tuy nhiên, chức năng phanh khẩn cấp của phanh đỗ xe điện tử (EPB) không bị ảnh hưởng.
 
Audi AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức kiểm tra danh sách xe liên quan và triệu hồi để kiểm tra, thay thế tại hệ thống đại lý Audi trên toàn thế giới.
 
Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế - nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam hiện đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi Q5. Việc kiểm tra và thay thế này là hoàn toàn miễn phí.
 
Audi Việt Nam thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi Q5 bị ảnh hưởng được sản xuất từ tháng 7/2018 đến tháng 3/2019, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam.
 
Các mẫu xe Audi Q5 trên vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra. Audi Việt Nam xác nhận tại Việt Nam có 21 chiếc Audi trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra và thay thế (nếu cần). Chưa có bất kỳ ghi nhận nào tại Việt Nam về việc xảy ra sự cố cho người sử dụng.
 
 
Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của AUDI AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và sửa chữa khi được sự chấp thuận từ AUDI AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe Ngoại Giao).

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.