Điều chưa biết về giá đỡ hàng mới trên xe bán tải Ford

Trong quá trình phát triển Ranger, Ford đã gặp gỡ người dùng để nghiên cứu, phát triển giải pháp hỗ trợ việc sử dụng xe bán tải trở nên thuận tiện hơn.

iPhone on MacBook Keyboard

Ở phiên bản Ranger Stormtrak mới nhất vừa ra mắt, mẫu xe bán tải của Ford Việt Nam (FVN) được trang bị sẵn hệ thống giá đỡ hàng linh hoạt. Đây là tính năng lần đầu tiên được hãng xe Mỹ cung cấp đến khách hàng Việt như một giải pháp vận chuyển những hàng hóa có chiều dài vượt quá chiều dài thùng xe mà không cần mua những phụ kiện của bên thứ 3, hoặc lắp thêm giá cố định.

Danny Trentin, Chuyên gia Ứng dụng của Ford Ranger cho biết: “Theo quan sát của chúng tôi, khi cần vận chuyển nhưng vật dụng dài như một chiếc Canô, họ thường đặt một đầu canô vào thùng xe và phần còn lại dựa vào thanh thể thao trước khi được cố định bằng dây. Điều này không chỉ gây bất tiện mà còn khiến thùng xe không thể chứa thêm vật dụng nào khác mà khách hàng muốn mang theo. Đây là một trong những lý do chúng tôi tạo ra giá đỡ linh hoạt”. 

Hệ thống giá chở hàng mới có mặt trên Ford Ranger Stormtrak - Ảnh: FVN

Cụm trang bị này gồm 2 bộ phận chính. Đầu tiên là giá nóc dạng gập với 2 thanh đỡ ngang có thể mở rộng và xếp gọn khi không sử dụng. Thứ 2 là thanh thể thao có thể trượt dọc theo các rãnh trên thùng xe và cố định tại 5 vị trí khác nhau. Điểm đặc biệt là bộ phận này có thể được dễ dàng điều chỉnh chỉ với một người.

Hệ thống giá đỡ linh hoạt giúp giải phóng không gian trong thùng xe cho nhiều đồ đạc. Chủ xe cũng có thể trang bị và đóng kín nắp thùng cuộn như bình thường mà không ảnh hưởng bởi vị trí của thanh thể thao di động. 

Giới hạn tải trọng khi di chuyển của hệ thống giá đỡ là 80 kg và tải trọng tĩnh khi mẫu xe bán tải của Ford đứng yên đạt 250 kg. Hệ thống cần được lắp đặt thủ công. Ngoài ra, nhà sản xuất khuyến cáo tháo ăng-ten khi hàng hóa được đặt phía trên ăng-ten bởi điều này ảnh hưởng đến khả năng vận hành của radio, vệ tinh và các dịch vụ kết nối.

Cấu tạo hệ thống giá đỡ hàng linh hoạt trên xe bán tải Ford - Ảnh: FVN

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.