Diện mạo showroom VinFast tại California (Mỹ)

Hãng xe Việt VinFast dự kiến sẽ khai trương 6 showroom đầu tiên tại California vào thứ Năm tuần này, tức ngày 14/7 (giờ Mỹ).

iPhone on MacBook Keyboard
Theo Automotive News, tương tự như Tesla, các showroom VinFast không phải là những đại lý truyền thống. Các showroom này sẽ là nơi trưng bày, giới thiệu xe, giải đáp những thắc mắc của khách hàng với các mẫu xe, lên lịch lái thử xe cho khách và bán các sản phẩm ô tô điện VinFast trực tiếp tới tay người dùng Mỹ. Những showroom này sẽ phá vỡ hệ thống đại lý truyền thống và sẽ được đặt tại các khu vực có lưu lượng truy cập cao như trung tâm mua sắm ở Santa Monica, San Diego, San Mateo, Corte Madera, Commerce và Berkeley.
 
Hiện tại, các showroom VinFast tại California đang gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị để sẵn sàng cho ngày khai trương. Trong đó, VinFast Santa Monica nằm trong khu trung tâm thương mại Santa Monica tại trung tâm của Los Angeles, gần trụ sở chính của VinFast tại Mỹ. Trung tâm thương mại này có cả showroom của Tesla. VinFast Santa Monica có diện tích gần 300m2, sẽ trưng bày các mẫu VF 8 và VF 9.
undefined
VinFast Santa Monica có địa chỉ cụ thể tại 395 Santa Monica Place - Center Court, Santa Monica, CA.
6 showroom đầu tiên này mới chỉ là bước khởi đầu cho tham vọng tấn công thị trường Mỹ của VinFast. Hãng xe thương hiệu Việt có kế hoạch sẽ mở thêm 24 showroom tại Mỹ và động thổ nhà máy North Carolina (Mỹ) vào cuối năm nay.
 
VinFast sẽ bắt đầu sản xuất xe điện tại nhà máy ở North Carolina vào tháng 7/2024. Nhà máy của VinFast tại Mỹ dự kiến sẽ hoạt động với công suất 150.000 xe hàng năm, chuyên sản xuất các mẫu SUV VF8 và VF9. Các mẫu xe VF8 và VF9 sẽ có giá khởi điểm tại thị trường Mỹ lần lượt là từ 40.700 USD và 55.500 USD, nhưng chưa bao gồm chi phí thuê pin.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.