Diện kiến Mercedes G-Class bọc thép từ hãng độ Brabus

Hãng độ nổi tiếng của Đức đã dấn thân vào phân khúc xe bọc thép với thương hiệu Invicto độc quyền của họ.

iPhone on MacBook Keyboard
Những chiếc G-Class cùng với phiên bản cao cấp nhất G63 của nó luôn là lựa chọn hoàn hảo của giới off-road. Tuy nhiên ngoài phân khúc khách hàng này ra, một bộ phận nhỏ khách hàng của dòng G-Class lại đến từ những ông trùm thế giới ngầm. Nhắc tới những ông trùm, chúng ta thường liên tưởng ngay đến những gã máu mặt, đại gia khét tiếng xuất hiện với những chiếc xe ngoại hình hầm hố với nước sơn đen bóng bẩy và đầy bí ẩn.
 
Ngoài sự đẳng cấp được thể hiện ra bên ngoài, một số tay chơi cũng như dân làm ăn lớn còn đòi hỏi ở một chiếc xe sự đảm bảo về tính mạng và an toàn tuyệt đối. Đây cũng chính là cơ sở ra đời của nhiều bộ phận độ chống đạn và những mẫu G63 bọc thép.
Bản độ chống đạn của G-Class được phát triển bởi Brabus 
Để cạnh tranh ở thị trường này, Brabus đã cho ra đời bộ phận độ chống đạn riêng của hãng mang tên Invicto. Invicto sẽ sử dụng Mercedes G-Class làm nền tảng đầu tiên cho việc phát triển thương hiệu xe bọc thép của mình.
 
Cấp độ chống đạn mà Invicto cung cấp cho G-Class là VR6. Cấp độ này cho phép chiếc xe chống được những viên đạn cỡ 7,62×39mm của súng AK-47 và những vụ nổ với 15 kg thuốc nổ TNT ở khoảng cách 4 m. Nếu chi thêm tiền, khách hàng sẽ nhận được gói trang bị cao cấp hơn VR6 Plus ERV chống lại tác động của bom, mìn từ bên ngoài.
Chiếc xe này phù hợp cho các nguyên thủ 
G-Class bọc thép sẽ được bán ra với 3 cấu hình gồm: Pure, Luxury và Mission. Cả 3 cấu hình này sẽ đều được trang bị gói bảo vệ độc quyền Invicto Shelter Cell. Hiểu nôm na, đay là khoang cabin được bọc bằng các tấm thép đạt chuẩn chống đạn được dập định hình nóng đi kèm các chi tiết bảo vệ in 3D.
 
Điểm khác biệt duy nhất giữa 3 cấu hình này đến từ nội thất và ngoại thất. Ở phiên bản Pure, ngoại hình gần như tương đồng với chiếc G-Class nguyên bản. Trong khi đó, ở mô hình Luxury, chiếc xe sẽ nhận được một số thay đổi ở nội thất bao gồm các chi tiết thủ công sử dụng da và Alcantara tốt nhất cùng với đó là một số thay đổi nhỏ về ngoại hình.
Bên trong được độ lại để phù hợp với mục đích sử dụng của xe 
Cuối cùng, phiên bản Mission được chế tác như một chiếc xe hộ tống để hướng đến các “nhóm mục tiêu đặc biệt”. Điểm nổi bật trên cấu hình này bao gồm ghế ngồi tích hợp đai an toàn đa điểm, một số trang bị đặc chủng khác bao gồm: của nóc thoát hiểm khẩn cấp, tấm cửa và hệ thống ghế sau chịu lực, kính chiếu hậu kỹ thuật số, hệ thống Acetech với hai bảng điều khiển cảm ứng, hệ thống liên lạc nội bộ và lốp xe địa hình 20inch,..
 
Danh sách các tính năng tùy chọn cho cả ba dòng bao gồm hệ thống chiếu sáng và tín hiệu, đèn mái phụ, hệ thống chữa cháy, gói IR bao gồm thiết bị nhìn đêm, hệ thống lọc không khí với bộ lọc ABC, bình dưỡng khí hoặc cửa thoát hiểm.
Các cánh cửa được gia cố để tăng khả năng bảo vệ cho người ngồi trong 
Với khối lượng lơn các tấm thép và các trang bị phụ kiện trên xe, trọng lượng của Invicto G-Class nặng thêm 1 tấn. Brabus phải gia cố khung gầm, bộ giảm xóc, hệ thống phanh, dàn chân cùng bộ lốp run-flat.
 
Về sức mạnh, động cơ V8 4.0L Biturbo được đẩy công suất lên mức 789 mã lực thay vì mức 585 mã lực của AMG G63 nguyên bản. Mô-men xoắn cũng được tăng từ 850Nm lên 1.000Nm. Nhờ đó, những chiếc xe bọc thép này có tốc lực tối đa 210km/h và tăng tốc từ 0-100km/h trong 8,2 giây.

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.