Denza X: xe điện hợp tác với Mercedes-Benz của Trung Quốc

Denza X là một mẫu crossover điện được hợp tác giữa liên doanh Daimler và BYD (Trung Quốc) có tầm hoạt động lên tới 500 km sau mỗi lần sạc.

iPhone on MacBook Keyboard
Denza X được ra đời dưới sự bắt tay của liên doanh Daimler và BYD trong một nỗ lực hợp tác về thương mại và chế tạo. Denza X có kiểu dáng thiết kế tương đồng với bản Concept X bóng bảy được thiết kế bởi các kỹ sư thiết kế của Mercedes-Benz, ngoại trừ tay nắm cửa dạng bật ra và camera chiếu hậu đã bị lược bỏ trên bản sản xuất.
 
Denza X sẽ được trang bị 2 tuỳ chọn động cơ, bao gồm động cơ plug-in-hybrid và động cơ chạy hoàn toàn bằng điện. Đối với bản PHEV là sự kết hợp giữa khối động cơ 4 xy-lanh 2.0L và 2 mô tơ điện cùng 1 viên pin. Mô tơ gắn ở trục trước cho ra 148 mã lực và động cơ ở trục sau cho ra 242 mã lực. Tổng công suất mà phiên bản này cho ra là 396 mã lực cùng thời gian tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ dưới 5 giây. Đối với bản chạy hoàn toàn bằng điện, nó được trang bị một động cơ điện cho ra sức mạnh 242 mã lực cùng thời gian hoạt động với một lần sạc là 500 km.
Kích thước xe khá lớn, đủ chỗ cho 3 hàng ghế và 7 người ngồi 
Với chiều dài xe lên đến 4,89 m, Denza X được đánh giá sẽ có không gian nội thất 3 hàng ghế cho 7 hành khách cùng khoảng để chân rộng rãi. Xe sở hữu một phong cách thiết kế trẻ trung và bắt mắt với kiểu tạo hình bo tròn mềm mại, đặc biệt là ở phần đầu xe.
 
Bên trong nội thất xe tạo cảm giác sang trọng, tiện nghi và có phần quen mắt bởi do mẫu xe này được thiết kế hợp tác với hãng xe Đức Mercedes-Benz. Xe được trang bị 2 màn hình riêng biệt cho hai tác vụ khác nhau, bao gồm màn hình tốc độ và màn hình giải trí. Trong đó, màn hình giải trí của xe có kích thước rất lớn, dạng cảm ứng và có thể xoay theo chiều dọc khá độc đáo. Ngoài ra, Denza X cũng được tích hợp đầy đủ các trang bị công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.
Nội thất xe gần giống phong cách của Mercedes-Benz 
Các thông số kỹ thuật chi tiết về Denza X dự kiến sẽ được Denza công bố chi tiết trong lễ ra mắt tại Triển lãm ô tô Quảng Châu vào ngày 22/11 tới đây. Và sẽ sớm tới tay các khách hàng đặt trước tại quê nhà trong đầu năm 2020. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.