Đắt hơn 100 triệu đồng, Kia Sorento Signature có gì hơn Hyundai SantaFe Premium?

Có giá cao hơn 100 triệu đồng so với "người anh em" Hyundai SantaFe bản Premium cao cấp nhất, KIA Sorento Signature sở hữu nhiều trang bị vượt trội hơn về tiện nghi cũng như khả năng vận hành.

iPhone on MacBook Keyboard
Kia Sorento và Hyundai SantaFe dù là 2 mẫu xe cùng chung tập đoàn Hyundai Motors nhưng thường xuyên được đặt lên bàn cân để so sánh trong cùng phân khúc. Ngay tại Hàn Quốc, 2 mẫu xe này vẫn luôn là đề tài tranh luận sôi nổi vì có giá bán ngang nhau. Tuy nhiên tại Việt Nam, Kia Sorento vừa ra mắt có giá bán cao hơn hẳn 100 triệu đồnng nếu so 2 phiên bản cao cấp với nhau. Vì sao lại như vậy? 
 
Kia Sorento 2021 dùng khung gầm mới hơn Hyundai SantaFe 2020
 
Hiện tại, Hyundai SantaFe ở Việt Nam đang phân phối là phiên bản 2019 - 2020 và vẫn đang ứng dụng hệ khung gầm cũ. Trong khi đó Kia Sorento 2021 vừa ra mắt tại Việt Nam đã được bước sang khung gầm hoàn toàn mới của tập đoàn xe Hàn Quốc. 
Kia Sorento 2021 có chiều dài lớn hơn Hyundai SantaFe 
Phải đến phiên bản cải tiến 2021, Hyundai SantaFe mới dùng hệ khung gầm tương tự Kia Sorento 2021 vừa ra mắt, tuy nhiên phiên bản này chưa được giới thiệu tại Việt Nam. 
 
Khung gầm mới của Sorento có chiều dài cơ sở lớn hơn Hyundai SantaFe nên cho không gian nội thất rộng rãi hơn, bên cạnh đó là nhiều vật liệu và công nghệ mới cũng được áp dụng.
Khung gầm mới giúp không gian nội thất rộng rãi hơn 
Kia Sorento 2021 dùng động cơ và hộp số mới 
 
Kia Sorento 2021 kể cả phiên bản máy xăng 2.5L hay máy dầu 2.2L đều sử dụng động cơ công nghệ Smart Stream mới, trong khi Hyundai SantaFe vẫn đang dùng máy xăng 2.4L và dầu 2.2L công nghệ cũ. 
 
Đặc biệt là ở phiên bản máy dầu, Kia Sorento sử dụng hộp số tự động 8 cấp ly hợp kép ngâm dầu hoàn toàn mới, hứa hẹn mang lại khả năng vận hành êm ái và bền bỉ hơn. Trong khi đó phiên bản máy dầu của Hyundai SantaFe dùng hộp số 8 cấp thông thường. 
Động cơ trên Kia Sorento là công nghệ mới nhất của tập đoàn 
Trên Kia Sorento còn nổi bật hơn ở khả năng đi địa hình với các chế độ offroad. 
 
Kia Sorento 2021 nhiều trang bị tiện nghi hơn 
 
Thaco giới thiệu Kia Sorento 2021 với phiên bản Signature đáp ứng nguyện vọng của một nhóm đối tượng khách hàng muốn sở hữu một chiếc xe gần như hoàn toàn đầy đủ trang bị so với xe ở thị trường nội địa Hàn Quốc, nên phiên bản này có danh sách trang bị tiện nghi, công nghệ hơn hẳn đối thủ Hyundai SantaFe Premium tại Việt Nam.
Khoang lái sở hữu nhiều trang bị và tính năng vượt trội trong phân khúc 
Cụ thể, một số tính năng cao cấp hơn của Kia Sorento có thể kể đến như hệ thống giải trí với màn hình 10,25 inch dùng hệ điều hành giống hệt bản Hàn Quốc, đã được Việt Hóa, kết nối Apple Car Play. Ngoài ra tính năng giải trí còn thêm hoàn thiện với hệ thống 12 loa Bose. Trên Santafe chỉ là loa thường và màn hình kích thước nhỏ. 
Hệ thống giải trí "xịn" của chính hãng Kia và 12 loa Bose 
Ngoài ra có thể kể đến các tiện ích khác như trang bị ghế ngồi "chủ tịch" dạng 2 ghế rời ở hàng thứ 2, đèn viền trang trí nội thất như xe sang, các cổng sạc USB đa dạng, cần số điện dạng núm xoay như Land Rover, camera 360 độ hiển thị sắc nét, màn hình tốc độ full digital lớn 12,3 inch. 
 
Kia Sorento 2021 có sẵn gói tính năng an toàn cao cấp
 
Phiên bản Signature của Kia Sorento 2021 không chỉ nhiều trang bị tiện nghi hơn mà còn nổi trội hơn SantaFe ở các thiết bị an toàn điện tử hoàn toàn mới. Có thể kể đến hỗ trợ quan sát camera 360 (AVM), cảnh báo và hỗ trợ phanh chủ động: cảnh báo điểm mù bằng hình ảnh (BVM), cảnh báo và hỗ trợ tránh va chạm phía trước (FCA), hỗ trợ đi theo làn đường (LFA), điều khiển hành trình thông minh (Smart Cruise Control). Đây đều là các tính năng còn thiếu trên SantaFe hiện tại ở Việt Nam. 
Màn hình full digital 12,3 inch trên Sorento 2021 cung cấp các thông tin của hệ thống an toàn 
Tiền nào của đó
 
Nhiều khách hàng Việt Nam hiện nay đã quen với mức giá của Kia Sorento thế hệ cũ trước đây. Tuy nhiên cần nhớ rằng đó là mẫu xe thế hệ thứ 2, công nghệ cũng như các trang bị trên xe lạc hậu so với xe thế hệ thứ 4 mới nhất, nên việc kỳ vọng giá bán của xe thế hệ mới tương đương thế hệ cũ là điều khó có thể xảy ra.
Đèn viền nội thất trang trí trong khoang lái 
Tại Hàn Quốc, giá bán của Kia Sorento tương đương với Hyundai SantaFe nên việc chiếc xe của Thaco có giá rẻ hơn đối thủ với trang bị tiện nghi vượt trội hơn là điều không thể xảy ra.
 
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.