Dàn xe bán tải hạ gầm nổi bật tại sự kiện Vietnamese Biker Social Media 2022

Những mẫu xe bán tải như Toyota Hilux, Isuzu D-Max được độ theo phong cách hạ gầm thấp của workshop PER-Family thu hút nhiều sự chú ý tại buổi offline group Vietnamese Biker Social Media 2022.

iPhone on MacBook Keyboard

Mới đây, tại buổi offline group Vietnamese Biker Social Media 2022 tổ chức tại khu du lịch Đại Nam (Bình Dương), bên cạnh các khu vực trình diễn xe máy độ, BTC còn dành riêng một hạng mục thi đấu cho xe ô tô độ. Một số chủ nhân đam mê độ xe đã đem đến trình diễn, nổi bật trong đó là dàn xe bán tải được độ theo phong cách hạ thấp gầm "low rider" của workshop PER-Family (TP.HCM). 

 

Đa số các mẫu bán tải được chọn để độ gầm thấp đến từ thương hiệu Nhật Bản như: Isuzu D-Max, Toyota Hilux. Đây là một phong cách độ xe nổi tiếng tại các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia.
Phong cách low-rider sẽ hô biến những chiếc xe bán tải cao lêu nghêu thành những chiếc xe có gầm thấp như sedan. Đa số những mẫu xe bán tải được chọn độ theo phong cách này là phiên bản 1 cầu, nhu cầu sử dụng của chủ nhân chỉ là đi onroad. Việc hạ gầm sẽ giúp cho xe bán tải vận hành ổn định hơn do trọng tâm đã được hạ thấp, đồng thời mang lại phong cách chơi xe khác biệt, lạ mắt.
Những mẫu xe bán tải độ phong cách hạ gầm sẽ được thay thế hệ thống treo nguyên bản. Đây là loại hệ thống treo được độ chuyên biệt, những chiếc xe bán tải được dưa lên cầu nâng để tinh chỉnh bằng phương pháp thủ công, thay vì thông qua điện tử như các loại treo khí nén. Đây là phương pháp tối ưu nhờ chi phí ít tốn kém và độ bền cao.
Ngoài việc hạ thấp gầm như những chiếc sedan, người chơi bán tải phong cách low rider còn độ thêm các phụ kiện, đồ chơi khác tuỳ theo style cá nhân, thông thường là nâng cấp mâm xe từ 17-18 inch nguyên bản sang loại 20 inch. Đồng thời, bề rộng lốp cũng sẽ được nâng cấp thêm để tăng thêm độ đầm chắc. Chiếc Isuzu D-Max trong bài viết còn được lắp thêm phụ kiện thùng nóc, tạo điểm nhấn cho tổng thể xe.
Toyota Hilux là một trong những mẫu bán tải rất phù hợp với phong cách này, ở cấu hình xe nguyên bản, thân xe của Hilux đã có sẵn các chi tiết nhựa kiểu widebody, vì vậy chủ xe chỉ cần nâng cấp mâm lốp bản rộng là hài hoà với tổng thể.
Nắp capo, ốp gương đã được thay bằng loại carbon nhằm giảm trọng lượng cho xe. Bên cạnh đó, chiếc Hilux trong bài viết đã được nâng cấp lọc gió, ống xả, chip chân ga và hệ thống phanh.
Một chiếc Mitsubishi Triton độ theo phong cách low rider góp mặt tại sự kiện. Ngoài xe bán tải, PER-Family gần đây cũng cho ra mắt nhiều mẫu xe khác được độ theo phong cách này như Kia Carnival, Mercedes C-Class, BMW 3-Series.
Kia Carnival lạ mắt với phong cách độ gầm thấp, nâng cấp mâm đồ chơi, thùng nóc. Đây là phong cách độ rất phù hợp với những dòng xe đô thị, nhu cầu chủ yếu chỉ đi đường onroad. Tại các nước phát triển về lĩnh vực nâng cấp xe, nhà sản xuất còn tạo ra sẵn những phiên bản gầm thấp low-rider để bán cho khách hàng.
Đối với những mẫu xe Đức cao cấp, chủ nhân thường sẽ độ gầm thấp bằng hệ thống treo khí nén có khả năng nâng hạ gầm thông qua nút bấm đặt bên trong khoang lái. Khi đứng yên phục vụ mục đích show xe, chủ nhân sẽ hạ gầm thấp hết cỡ. Bình khí nén thường sẽ được đặt phía sau cốp.
Mercedes C-Class độ bodykit C63, mâm độ, thùng nóc, nắp capo trong suốt.
Nắp capo được tạo hình và khoét lỗ trong suốt nhằm phô trương cụm động cơ.
BMW 3-Series đẹp mắt với cánh gió đuôi cỡ lớn, ốp gương và lưới tản nhiệt sơn đen thể thao với điểm nhấn bộ mâm độ 6 cây theo phong cách Nismo của Nissan GT-R.
Một chiếc Mercedes C-Class W204 độ gọn gàng với điểm nhấn là bộ mâm sơn trắng, tương phản với màu ngoại thất của xe.
Toyota Camry với bodykit, mâm độ 6 cây, dĩa phanh đục lỗ và kẹp phanh độ sơn đỏ đẹp mắt.
Toyota Corolla Altis phong cách đường phố Street Style với lớp sơn xanh lạ mắt, mâm 6 cây, dĩa phanh và kẹp phanh độ sơn vàng nổi bật, nắp capo, lưới tản nhiệt, ốp gương sơn đen thể thao.
Ngoài ra, sự kiện còn có sự góp mặt của các mẫu xe ô tô độ khác, trong ảnh là chiếc BMW 3-Series E46 của CLB Vietnam Drift Club được độ lại để phục vụ nhu cầu chơi drift.
Bộ đôi BMW Z4 mui trần và Jeep Gladiator Rubicon độ mâm vỏ lớn.

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.