Đại lý xe bị trộm đột nhập thiệt hại 1,2 triệu USD

Những chiếc xe trị giá lên tới 1,2 triệu USD vừa bị đánh cắp từ một đại lý lớn ở Mỹ bởi những tên tội phạm chỉ sử dụng một tảng đá và laptop cá nhân.

iPhone on MacBook Keyboard

Theo nguồn tin quốc tế, 8 chiếc xe bao gồm chiếc Dodge Challenger Demon SRT 170 2023 hàng hiếm trị giá 158.000 USD đã bị đánh cắp khỏi đại lý North Country Ford ở thành phố Arab thuộc tiểu bang Alabama, Mỹ. Nhà chức trách vẫn đang nỗ lực điều tra và ghép nối toàn bộ sự việc hy hữu này.

Tờ AL.com đưa tin 2 trong số những chiếc xe đã được tìm thấy bao gồm chiếc Jeep Wagoneer và Ford Bronco Raptor. Chiếc Wagoneer được phát hiện ở thị trấn Blountsville và chiếc còn lại được tìm thấy tại khu chung cư ở thành phố Bessemer.

Nhìn chung các đại lý ô tô ở Mỹ đều có hệ thống quản lý an ninh rất chặt chẽ khi sở hữu số lượng lớn phương tiện đắt tiền. Đặc biệt với cái tên lớn như North County Ford luôn có những sản phẩm trị giá hàng triệu USD trong kho, việc siết chặt an ninh là bắt buộc. Mặc dù vậy, tội phạm vẫn có thể vượt qua hệ thống bảo an toàn diện của North County Ford, bao gồm camera, chuông báo động và cả báo động chống trộm của từng chiếc xe, thông qua việc sử dụng công cụ chính đơn giản là một tảng đá và laptop.

Dodge Challenger Demon SRT 170 - Ảnh: MotorTrend

Theo báo cáo, vào lúc 12h28' ngày 9/4, băng trộm dùng một tảng đá đập vỡ kính và đột nhập vào khu dịch vụ của toà nhà chính, lẻn vào khu an ninh, vô hiệu hoá hệ thống giám sát camera và xóa dữ liệu hình ảnh nhiều giờ trước đó.

Phía đại lý cho biết băng nhóm tội phạm đã sử dụng một chiếc máy tính xách tay để bẻ khóa két đựng chìa khóa. Chúng đã lấy đi toàn bộ 330 chiếc chìa khóa trong két và bỏ vào túi. Khi mà nhiều chiếc xe hiện đại sử dụng công nghệ mở khóa thụ động và khởi động chỉ bằng một nút bấm, bọn trộm chỉ cần nhảy lên từng chiếc xe, khởi động nó và lái chúng ra khỏi bãi.

Bằng chứng vật chất duy nhất còn lại là mảnh kính vỡ từ cửa sổ được nhân viên dọn dẹp phát hiện vào đầu giờ sáng.

Đại lý North Country Ford  đang phải chật vật lập trình lại tất cả chìa khóa thay thế cho những chiếc chìa khóa bị đánh cắp và kêu gọi băng trộm trả chúng lại thông qua mạng xã hội. Họ cũng đưa ra phần thưởng 10.000 USD nếu băng trộm trả lại mà không có bất kỳ thắc mắc nào khác.

Được biết, cảnh sát địa phương và FBI đều đang vào cuộc để truy lùng tội phạm và 6 chiếc xe mất tích còn lại, trong đó có chiếc Dodge Challenger Demon SRT 170 2023 quý hiếm.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.