Đại lý mạnh tay giảm giá Hyundai Santa Fe Hybrid hơn 80 triệu để xả hàng

Phiên bản Hybrid của Hyundai Santa Fe không chỉ được giảm giá hơn 150 triệu từ nhà máy mà các đại lý còn phải ưu đãi thêm 80 triệu đồng vì kén khách hơn bản máy Dầu và Xăng.

iPhone on MacBook Keyboard

Hyundai Thành Công chính thức giới thiệu mẫu xe Santa Fe Hybrid đến thị trường Việt Nam với giá bán lẻ khuyến nghị 1,45 tỷ đồng vào tháng 6/2023. Tuy nhiên, theo chia sẻ từ các đại lý Hyundai, phiên bản này khó bán do giá cao và khách hàng Việt chưa mặn mà với xe Hybrid.

Đến đầu tháng 10/2023, Hyundai Santa Fe và Tucson vừa điều chỉnh giá bán để tăng sức cạnh tranh, có những phiên bản giảm đến gần 200 triệu đồng. Trong đó, phiên bản Hybrid cũng được điều chỉnh giảm 151 triệu đồng, từ 1,45 tỷ đồng xuống còn 1,299 tỷ đồng. Đối thủ trực tiếp tại Việt Nam của Santa Fe Hybrid là Kia Sorento Hybrid hiện có giá đề xuất 1,199-1,299 tỷ đồng.

Hyundai Santa Fe Hybrid đang được giảm giá mạnh tại đại lý - Ảnh: TCM.

Tuy nhiên, có vẻ mức giảm hơn 150 triệu trên từ Hyundai Thành Công với Santa Fe Hybrid không thay đổi được nhiều và vực dậy sức mua cho phiên bản xăng-điện này nên hiện các đại lý Hyundai phải tiếp tục tự giảm thêm cho phiên bản này gần 100 triệu đồng, dao động từ 70-90 triệu đồng tùy đại lý và tùy quy đổi quà tặng. Như vậy, mức giá lăn bánh của Santa Fe Hybrid chỉ còn khoảng 1,3 tỷ đồng. Được biết, các xe Santa Fe Hybrid trong diện ưu đãi đều có số VIN 2022.

Theo nhân viên bán hàng của một đại lý Hyundai tại TP HCM, hiện đại lý của anh đang áp dụng giảm thêm 80 triệu đồng cho bản Santa Fe Hybrid cùng một ít phụ kiện tặng kèm cho khách mua xe do bản này khó bán. Trái ngược lại thì bản Santa Fe máy Dầu đặc biệt lại bán rất tốt từ trước đến nay nên đại lý của anh chỉ khuyến mãi một chút.

Hyundai Thành Công chính thức giới thiệu mẫu xe Santa Fe Hybrid đến thị trường Việt Nam hồi giữa năm 2023. Đây là phiên bản thứ 5 của Santa Fe tại thị trường Việt Nam, bên cạnh 4 phiên bản Xăng và Dầu với tùy chọn trang bị tiêu chuẩn và cao cấp có giá bán lẻ khuyến nghị mới từ 969-1.299 triệu đồng. 

Hyundai Santa Fe Hybrid sử dụng hệ thống Full Hybrid, hay còn gọi là Parallel-Hybrid với động cơ điện và động cơ đốt trong có thể hoạt động riêng lẻ hoặc kết hợp với nhau tuỳ từng điều kiện vận hành. Pin của động cơ điện có thể tự sạc bằng năng lượng cung cấp từ động cơ đốt trong.

Biến thể Hybrid của Santa Fe có doanh số thấp hơn các model dùng động cơ đốt trong - Ảnh: TCM.

Trên mẫu SUV hybrid của Hyundai, đảm nhiệm cho việc vận hành là động cơ xăng SmartStream 1.6L Turbo cho công suất 180 mã lực tại 5.500 vòng/phút cùng Momen xoắn cực đại 265Nm tại 1.500-4.500 vòng/phút. Động cơ này ứng dụng công nghệ van biến thiên liên tục CVVD. Hệ thống pin tích hợp đi kèm có dung lượng 1.49 kWh (270V, 5.5Ah) cho công suất đến 44,2kW, tương đương gần 60 mã lực.

Công suất kết hợp của hệ thống này giúp Santa Fe Hybrid đạt tổng công suất 230 mã lực. Hộp số đi kèm là loại tự động 6 cấp tối ưu riêng cho hệ thống Hybrid.

Có thể thấy, khách hàng Việt chưa mặn mà với bản Hybrid trên các mẫu xe tại Việt Nam. Cấu hình động cơ xăng-điện này chỉ có nhóm nhỏ khách hàng tìm mua. Các hãng xe còn phải thực hiện nhiều việc để thuyết phục khách hàng đến với dòng xe lai này.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.