Cuối cùng, VinFast VF8 cũng đã được bàn giao cho khách hàng đầu tiên ở Mỹ

Những chiếc VinFast VF8 đầu tiên đã được bàn giao cho những khách hàng 'tiên phong' tại thị trường Mỹ, mở ra hành trình mới của thương hiệu Việt Nam.

iPhone on MacBook Keyboard
Nhiều người dùng tại Mỹ vừa chính thức nhận xe ô tô điện VinFast VF8 sau nhiều tháng bị trì hoãn do chờ hãng xe Việt Nam cập nhật phần mềm mới nhằm tăng quãng đường di chuyển và độ ổn định tốt nhất cho trải nghiệm người dùng. Sự kiện này đánh dấu một hành trình mới của VinFast, vượt ra khỏi ranh giới nội địa, kiểm chứng chất lượng bởi những khách hàng khó tính nhất thế giới.
undefined
Khách hàng đầu tiên nhận xe VinFast VF8 tại thị trường Mỹ
Sự kiện bàn giao xe đã diễn ra đồng thời tại 9 VinFast Store tại bang California. Ông Gareth Dunsmore, Phó Tổng Giám đốc Khối Kinh doanh & Marketing VinFast Toàn cầu cho biết: "Mặc dù lễ bàn giao diễn ra vào ngày giữa tuần nhưng sự kiện vẫn thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng Mỹ. Chúng tôi rất vui mừng khi các khách hàng nhận xe đều hài lòng với sự lựa chọn của mình, đặc biệt trong số các khách hàng đầu tiên có nhiều người gốc Việt. Đó chính là động lực to lớn để VinFast tiếp tục nỗ lực hoàn thiện để ngày càng tốt hơn, xứng với niềm tin yêu và kỳ vọng của khách hàng."
 
Những chiếc VinFast VF8 đầu tiên đến tay khách Mỹ chính là những chiếc xe thuộc lô 999 VF8 City Edition, cập cảng hồi tháng 12.2022. Lô xe này có hai phiên bản Eco và Plus, tầm di chuyển lần lượt 333 km và 307 km sau mỗi lần sạc đầy, được chứng nhận bởi Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA).
 
Chú thích ảnh
"Sau Mỹ, những chiếc VF 8 sẽ lăn bánh tại Canada, Pháp, Đức và Hà Lan trong năm nay", bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, kiêm Chủ tịch VinFast nói.
 
Đại diện VinFast cho biết, có 14 hãng bảo hiểm đã đồng ý thu xếp dịch vụ cho chủ xe VF 8, như State Farm, Allstate, Liberty Mutual, Safeco... Trong đó, State Farm và Allstate là những công ty kinh doanh bảo hiểm ôtô hàng đầu tại Mỹ. Ngoài ra, hãng này cũng hợp tác với ngân hàng U.S. Bank nhằm cung cấp giải pháp cho thuê, vay mua dài hạn các mẫu xe điện VinFast tại Mỹ.
 
Các chính sách khác như bảo hành 10 năm cho xe và pin, dịch vụ sửa chữa lưu động, cứu hộ 24/7... sẽ được VinFast áp dụng nhất quán như các thị trường còn lại. Tại Mỹ, VF 8 có 4 phiên bản pin gồm Eco 1 pin, Eco 2 pin, Plus 1 pin và Plus 2 pin, giá lần lượt 40.700, 41.000, 47.700 và 48.000 USD. Mức giá này chưa bao gồm phí thuê pin.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.