Có nên mua Suzuki Vitara dưới 200 triệu đồng tại Việt Nam?

Với số tiền 200 triệu đồng và muốn sở hữu một chiếc SUV 2 cầu, Suzuki Vitara đời 2003 - 2007 là lựa chọn đáng cân nhắc.

iPhone on MacBook Keyboard
Suzuki Vitara đời 2003 - 2007 là dòng xe SUV nhỏ gọn và có giá bán dễ chịu tại thời điểm này. Chiếc SUV nổi tiếng bền bỉ, có máy móc dễ sửa chữa, vận hành ổn định và hơn hết là có trang bị hệ dẫn động 2 cầu giúp xe đi được nhiều loại địa hình. 
Suzuki Vitara 2004 sử dụng bánh dự phòng treo phía sau 
Đây là một chiếc xe đời sâu, nên trang bị không nhiều. Các bộ phận điện tử, cảm biến hầu như không có nên việc sửa chữa không tốn, thay thế giá thành rẻ hơn. 
 
Suzuki Việt Nam đưa Suzuki Vitara vào thị trường Việt Nam vào năm 2003 với một phiên bản duy nhất JLX, được trang bị động cơ 1.6L, hộp số tay 5 cấp và dẫn động hai cầu bán thời gian. Trong suốt thời gian có mặt tại thị trường Việt Nam, sản lượng bán ra của mẫu xe này khoảng 2.000 xe, thời kỳ hoàng kim là năm 2005 với doanh số 694 xe, tuy nhiên năm sau đó chỉ còn 253 xe và Suzuki Việt Nam chính thức ngừng sản xuất Vitara vào năm 2007.
Nội thất đơn giản, tiện nghi cơ bản nhất 
Dù đã sản xuất khá lâu, nhiều bộ phận, linh kiện dễ tìm kiếm trên thị trường, dùng chung phụ tùng của hãng khác. Lỗi thường gặp với Vitara nằm ở bộ bơm xăng, chi tiết này có thể thay bằng sản phẩm của Toyota, nên không khó. Một số lỗi có thể gặp khác đối với một mẫu xe cũ hơn 15 năm như chết máy phát, đứt dây côn. Tuy nhiên, với những lỗi này người sử dụng xe kinh nghiệm có thể phát hiện sớm và mang xe đi khắc phục không nhiều khó khăn.
 
Là một mẫu xe hơn 15 năm tuổi, Vitara không có nhiều trang bị đáng chú ý, mọi thứ đều thô sơ và căn bản nhất, ghế bọc vải, vô lăng không có nút bấm. Ngoài ra, Suzuki Vitara thiếu nhiều tiêu chuẩn an toàn như xe đời mới. Cụ thể, xe  không có túi khí. Hệ thống phanh không có ABS. 
Khoang hành khách tương đối rộng rãi 
Đối với những người có nhu cầu đơn giản chỉ là một mẫu xe có thể di chuyển ở nhiều địa hình và một mức giá dễ chịu, Suzuki Vitara cũ đời 2003 - 2007 có giá chưa tới 200 triệu đồng là sự lựa chọn hợp lý. 
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.