Chương trình 'Xe của năm 2023' chính thức mở cổng bình chọn

Ban tổ chức "Xe của năm 2023" đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí và bắt đầu mở cổng bình chọn.

iPhone on MacBook Keyboard

Ngày 9/3/2023, diễn đàn Otosaigon và Otofun đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí và chính thức mở cổng bình chọn chương trình “Xe của năm 2023”. Đây là năm thứ 3 chương trình này được tổ chức nhằm chọn ra những mẫu ô tô tiêu biểu đang được bán chính hãng tại Việt Nam theo từng phân khúc. Ở lần đầu tiên tổ chức năm 2021, chương trình đã thu hút sự quan tâm với tổng cộng 250.000 lượt bình chọn và năm 2022 là 315.000 lượt bình chọn.

Ban tổ chức Xe của năm 2023 tổ chức gặp mặt báo chí.

Xe của năm 2023 hướng tới mục tiêu tiếp tục là chương trình bình chọn có quy mô toàn quốc với sự uy tín, công tâm, minh bạch cao nhất, thể hiện đúng mối quan tâm của đông đảo người tiêu dùng, đưa ra thêm những tiêu chí đánh giá chi tiết và xác thực hơn từ phía các cá nhân nổi bật ở nhiều lĩnh vực trong ngành ô tô.

Điểm mới và khác biệt trong khâu chấm điểm của Hội đồng Giám khảo năm nay là Ban Tổ chức Xe của năm 2023 đã nỗ lực thực hiện chương trình đánh giá thực tế loạt xe mới ra mắt cho Hội đồng Giám khảo ở cả hai miền. Đây là một trong những hoạt động mới, nổi bật của chương trình năm nay.

Thành viên BGK tham dự lái thử thực tế.

Ban Tổ chức đã ưu tiên chọn lọc 20 mẫu xe mới nổi bật được giới thiệu trong năm vừa qua và được người dùng quan tâm nhiều nhất hiện nay như: Mercedes-Benz EQS, VinFast VF8, Nissan Kicks, Ford Territory, Honda Civic,... để tổ chức lái thử. Sự kiện diễn ra ở cả hai miền Bắc và Nam, với sự tham gia của 38 thành viên Hội đồng Giám khảo, cho phép từng thành viên trải nghiệm nhiều mẫu xe khác nhau, ở nhiều cấp độ vận hành, nhằm có thể chấm điểm chính xác theo bộ 10 tiêu chí của chương trình.

Dàn xe tham dự lái thử.

Năm nay, số lượng xe được bình chọn và các phân khúc bình chọn sẽ được tối ưu hơn. Trong từng phân khúc, các mẫu xe có doanh số quá thấp, không mang tính đại chúng và tác động lớn tới thị trường hay dành cho nhóm nhỏ khách hàng Việt cũng sẽ được loại bỏ. 

Tổng cộng, Xe của năm sẽ trao 17 danh hiệu, trong đó có 14 danh hiệu Xe được yêu thích nhất phân khúc, hai danh hiệu Xe Xanh của năm và Xe Ấn tượng của năm do HĐGK bình chọn và danh hiệu Xe của năm 2023.

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.