Chủ xe Porsche Panamera 2017 lên tiếng vụ mượn xe chạy bị hư, sửa 250 triệu đồng

Sau bài đăng gây ồn ào, chủ xe Porsche Panamera 2017 bị sự cố mới đây đã có nhưng phân trần trên mạng xã hội.

iPhone on MacBook Keyboard
XIN CHÀO CẢ NHÀ.
 
Mình là chủ chiếc xe Panamera mà mấy ngày nay làm xáo động cộng đồng mạng mấy ngày qua đây.
 
ĐÚNG RA NHỮNG VIỆC NHỎ XÍU XIU NHƯ NÀY KO ĐÁNG ĐỂ MANG LÊN ĐÂY PHÂN TÍCH VÌ NGÀY CẢ KỸ THUẬT HÃNG XE CÒN CHƯA ĐƯA RA ĐƯỢC KẾT LUẬN NHƯ THẾ NÀO. NHƯNG MÌNH CŨNG XIN ĐÍNH CHÍNH LẠI CHO ĐÚNG SỰ THẬT CHỨ IM LẶNG NGƯỜI TA TƯỞNG MÌNH SAI THÌ OAN ỨC QUÁ.
 
Mình thì cũng đã đi 2 chiếc Porsche. Chiếc đầu là Macan S mua 2013, chiếc sau là panamera 2017. Cả 2 đều mua hãng.
 
Chiếc Panamera mua 2017 nay 2023 cũng 6 năm rồi. Cho nên hãng không còn bảo hành.
Ngày 25/1/2023 dương lịch (4/1/2023 AL) A Hoàng là người rủ mình, 1 người anh hàng xóm tên Tấn và 1 người em gái tên Trinh về quê anh Hoàng ở Gò Công chơi ( Bài ảnh đăng là mình rủ là sai rồi. Đầu bài có chuyện ai rủ ai mà còn viết không đúng là thôi thua ).
 
Buổi sáng, mình lái xe lại nhà anh Hoàng chờ mọi người tập trung lại đi chung thì anh Hoàng nói để ai lái thì mình mới ra ghế sau ngồi với đứa em tên Trinh, anh Tấn ngồi ghế phụ. khi anh Hoàng lên xe chạy được 1 đoạn khoảng 200-300m thì chuyển cần số sang bán tự động để sử dụng lẫy số tay trên vô lăng từ Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh đến Nguyễn Văn Linh - Quốc lộ 50 thì động cơ báo lỗi “. Tình trạng lúc đó: xe bị khựng máy, xe chạy tốc độ 60-70km/h nhấn ga tốc độ và vòng tua không tăng hơn. Lúc đó mình nghĩ xe bị kén xăng (bình xăng còn 50%) nên chạy đến cây xăng petrolimex gần đó để tìm mua phụ gia đổ vào nhưng không có nên mình có đổ thêm 500k xăng và tiếp tục chuyến đi xuống Gò Công và quay về lại quận 7, Tp.hcm nhưng xe vẫn không cải thiện thì mình có gọi lên hãng báo sự cố thì hãng có kêu mang xe lên kiểm tra.
 
Ngày 1/2/2023 sau khi nghỉ tết xong, hãng xe làm việc lại thì mình có kêu đứa em mang lên hãng để kiểm tra.
 
Ngày 2/2/2023, hãng test thì thấy báo lỗi sai vị trí cam và xe đang bỏ 1 máy áp suất nén đang bị giảm bất thường ở máy số 4 nên cần phải hạ tháo máy xem bên trong có bị hư hỏng gì không.
 
Ngày 6/2/2023, hãng báo Có 3 cái vấu cò trên máy 4 bị bung ra khỏi cò làm đánh lửa không được, trầy xước luôn cả cam và các mấu cam. Giờ đang cho KTV kiếm cho ra mấy miếng đó lấy ra khỏi máy để tránh bị chạm bể block bên trong.
 
Ngày 10/2/2023, Cái giàn cò mổ của mình hiện tại đang bị hư ở máy số 4, số 5 và số 2 nhưng hãng đề nghị nên thay cho tất cả các máy luôn để đảm bảo nha, thay 2 cam nạp và cam xả bị khuyết và trầy xước, ngoài ra còn cần thay cao su chân máy nó sụp luôn mất giảm chấn rồi. Phần còn lại lại các loại gioăng và bu lông cần thiết để thay thế làm kín hệ thống. Số tiền phải sửa chữa là 275.276.000vnd.
 
Ngày 14/3 mình có gửi báo giá phí sửa chữa qua cho anh Hoàng xem và anh Hoàng kêu mình nói hãng kiểm tra và làm kết luận nguyên nhân. Và ảnh muốn dẫn thợ máy của ảnh lên kiểm tra nếu ổn thì kéo về garage thợ máy ảnh làm nhưng mình không đồng ý vì số tiền sửa chữa không đáng là bao nhiêu nhưng mình muốn biết là anh Hoàng có trách nhiệm gì trong trường hợp này hay không để mình còn biết mà xử lý.
 
11h00 ngày 23/3/2023, A Hoàng có dẫn theo thợ máy lên gặp kỹ thuật hãng xe và kỹ thuật có nói là “Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và họ không có mặt tại thời điểm đó nên không xác định được chính xác nguyên nhân là gì “. Trong lúc nói chuyện thì anh thợ máy của A Hoàng có cầm mấy bạc đạn lên lắc và nói bạc đạc này sao bị rơ nhiều quá, cầm mấy cái lên so sánh cái nhiều cái ít. ==> Vậy cho mình hỏi: Nếu xe bị hư trước đó thì có chạy được bình thường không, có tăng tốc nhanh được không, có bị báo lỗi trước khi anh Hoàng lên chạy không?
 
VÀ MỌI CHUYỆN TRỞ NÊN CĂNG THẲNG TỪ ĐÂY:
24/3/2023 TÔI CÓ NHẮN TIN CHO A HOÀNG NHƯ SAU:
 
“”” Hôm qua lên hãng xe a cũng thấy xe bị như thế nào rồi. Giờ tôi cần anh nói thẳng cho tôi biết anh có trách nhiệm gì khi xe tôi bị như vậy và có chia sẽ chi phí sửa chữa hay ko. Nếu a cảm thấy a ko có lỗi và ko phải chịu trách nhiệm gì thì cứ nói thẳng tôi biết. 250 triệu ko là vấn đề nhưng cái tôi muốn là câu trả lời của anh như thế nào để tôi còn rút ra bài học sau này. Gần 2 tháng nay tôi không nói trực tiếp là còn đang tôn trọng anh, khi không còn tôn trọng nữa thì không có gì phải ngại cho bạn bè và xã hội phân tích dùm xem ai đúng ai sai.
1. Tôi không nhờ anh lái giúp tôi mà a tự động đòi chạy thử. Chẳng lẻ tôi ko cho hoặc nói “ anh chạy có sự cố gì thì anh chịu trách nhiệm “.
 
2. Khi anh lên chạy xe vẫn hoạt động bình thường cho đến khi ra Nguyễn Văn Linh anh chuyển cần số sang số tay và biểu diễn như đúng rồi chạy đến quốc lộ 50 thì xảy ra sự cố ( có anh Tấn và Trinh ngồi trong xe làm chứng à ).
 
3. Hôm qua anh với thợ máy anh lên hãng xe. Anh thợ máy láy mấy cái cò, cam bị hư cầm lắc rồi bảo mấy cái cò bị lỏng bạc đạn dẫn đến sự cố và kêu hãng xe đưa ra nguyên nhân, lý do abcd tại sao bị như vậy. Người ta bảo có nhiều nguyên nhân vì họ không trực tiếp ở đó nên không xác định được thì không chịu. “””
 
TÓM LẠI: 2 THÁNG QUA KHÔNG 1 CÂU HỎI THĂM VỀ TÌNH TRẠNG XE NHƯ THẾ NÀO THÌ CÁI GỌI LÀ TRÁCH NHIỆM THÌ CHẮC LÀ KO CÓ RỒI CHO NÊN QUYẾT ĐỊNH IM LẶNG NHƯNG NAY THẤY BÀI ĐĂNG ỨC QUÁ.
 
XIN LỖI MỌI NGƯỜI 250 TỶ CÓ THỂ MÌNH KHÔNG CÓ NHƯNG 250 TRIỆU MÀ ĐỂ MUA 1 BÀI HỌC GIÁ TRỊ VỀ NHÂN CÁCH SỐNG THÌ NÓ RẺ BÈO.

Bài đăng thu hút một lượng lớn người dùng mạng xã hội tham gia bình luận, hầu hết đều có ý kiến bất bình cho rằng xe đã có dấu hiệu hư hỏng từ trước. Một chiếc xe đẳng cấp như Porsche không thể bị hư cam, cò vô lý chỉ vì chạy chế độ bán tự động, vốn là tính năng được nhà sản xuất thiết kế trong ngưỡng an toàn.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.

right_banner_1
right_banner_2
right_banner_3
right_banner_4