Chủ xe điện VinFast có thể chạy dịch vụ qua Xanh SM

Xanh SM Platform là nền tảng do GSM phát triển nhằm kết nối các chủ xe điện VinFast có nhu cầu cung cấp dịch vụ vận tải với khách hàng.

iPhone on MacBook Keyboard

Sau một năm thành lập, công ty cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green - Smart - Mobility) vừa chính thức giới thiệu tảng kinh doanh chia sẻ Xanh SM Platform dành riêng cho ô tô điện VinFast. Đây là nền tảng do GSM phát triển nhằm kết nối các chủ xe điện VinFast có nhu cầu cung cấp dịch vụ vận tải với khách hàng cũng như mong muốn gia tăng thu nhập.

Theo đó, kể từ ngày 20/03/2024, các chủ xe điện VinFast trên toàn quốc có thể đăng ký trở thành đối tác kinh doanh dịch vụ vận tải của Xanh SM, bao gồm ở cả các địa phương Xanh SM chưa có mặt kinh doanh. Sau khi đăng ký thành công, các đối tác tài xế sẽ được hỗ trợ đào tạo về kỹ năng, nghiệp vụ và các tiêu chuẩn dịch vụ của Xanh SM để đảm bảo đồng bộ về chất lượng dịch vụ giữa Xanh SM Taxi và Xanh SM Platform.

Bên cạnh cơ hội tiếp cận với hàng triệu hành khách sử dụng nền tảng GSM, các chủ xe điện VinFast còn được hưởng cơ chế chia sẻ doanh thu cạnh tranh vượt trội. Cụ thể, tham gia Xanh SM Platform trong năm 2024, các chủ xe sẽ được hưởng mức chia sẻ doanh thu tốt nhất thị trường hiện nay, lên tới 80%.

Khi nền tảng Xanh SM Platform đi vào hoạt động, người dùng có thể gọi xe thuận tiện hơn khi số lượng xe tăng tăng thêm và phủ rộng tất cả các tỉnh thành với chất lượng dịch vụ đồng nhất theo chuẩn Xanh SM.

Việc chuyển đổi từ một đơn vị kinh doanh vận tải thành hãng công nghệ cung cấp nền tảng đa dịch vụ thuần điện đầu tiên tại Việt Nam có  thể xem là bước thay đổi lớn đối với công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. 

Với phạm vi kinh doanh được mở rộng, GSM nay trở thành đối thủ cạnh tranh của các công ty đa quốc gia như Grab hay Goto (công ty mẹ của GoJek) trong lĩnh vực gọi xe công nghệ và giao hàng. Điểm khác biệt của GSM nằm ở dịch vụ cho thuê xe và chỉ sử dụng xe điện, ngoài ra công ty Việt Nam hiện chưa tham gia vào mảng giao đồ ăn như 2 đối thủ.

Hiện tại Lào là thị trường nước ngoài đầu tiên của GSM, trong khi Indonesia và Philippines sẽ là 2 quốc gia kế tiếp được công ty nhắm đến để triển khai kế hoạch mở rộng quy mô ra toàn cầu với 9 thị trường mục tiêu từ nay đến năm 2025, đồng thời hãng cũng chuẩn bị hợp nhất ứng dụng Xanh SM tại tất cả các nước vào một ứng dụng duy nhất áp dụng cho toàn thế giới. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.