Chính thức hoãn chặng đua xe F1 Vietnam GP do ảnh hưởng dịch Covid-19

Với hai chặng Bahrain và Việt Nam bị hoãn, mùa giải F1 2020 đã có tổng cộng 4 chặng đua bị hoãn do cùng một nguyên nhân dịch bệnh Covid-19.

iPhone on MacBook Keyboard
Chiều tối ngày thứ sáu ngày 13/3, website chính thức của giải đua Formula 1 (F1) chính thức xác nhận chặng đua Vietnam Grand Prix và Bahrain Grand Prix bị hoãn do sự bùng phát của dịch Covid-19. Theo lịch trình đã công bố trước đó, chặng Bahrain sẽ diễn ra vào ngày 20-22/3 và chặng Hà Nội là 3-5/4.
 
 Như vậy, mùa giải F1 2020 đã có tổng cộng 4 chặng đua bị hoãn do cùng một nguyên nhân dịch bệnh Covid-19, trước đó là chặng Trung Quốc và Australia. Ban tổ chức giải đua F1 và Liên đoàn ô tô Thế giới (FIA) sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với cơ quan sở tại Bahrain và Việt Nam để theo dõi tình hình và nghiên cứu khả năng dời ngày tổ chức tại hai quốc gia trên. FIA cho biết họ đang mong đợi mùa giải F1 2020 có thể được bắt đầu khởi tranh lại vào cuối tháng 5 tới.
Người Việt chưa thể chứng kiến xe đua F1 tranh tài tại Hà Nội 
Chủ tịch kiêm CEO giải đua công thức 1 – Chase Carey – cho biết :”Tình hình hiện này về Covid-19 trên toàn cầu là rất đáng quan ngại và diễn biến khó lường. Chúng tôi và FIA đã phải đưa ra phương án để đảm bảo sức khoẻ cho tất cả người hâm mộ, tay đua và thành viên các đội đua. Bahrain Grands Prix là một chặng đua rất thú vị, ngoài ra chúng tôi cũng đã rất mong chờ ngày khai mạc lần đầu tiên của chặng Việt Nam".

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.