Chiếc Rolls-Royce mui trần 30 triệu USD lộ diện

Phiên bản thứ 3 trong bộ sưu tập xe mui trần Droptail của Rolls-Royce mang tên gọi lấy cảm hứng từ "Thiên đường của Trái Đất" trong thần thoại Hy Lạp.

iPhone on MacBook Keyboard

Chiếc Rolls-Royce Droptail mới nhất vừa được thương hiệu Anh quốc trình làng với tên gọi Arcadia. Mẫu xe siêu sang độc nhất vô nhị này mang hàng loạt chi tiết đặc biệt chế tác bởi bộ phận Coachbuild, đi cùng mức giá ước tính vào khoảng 30 triệu USD - đắt đỏ bậc nhất trong thế giới ô tô ngày nay.

Theo yêu cầu từ một khách hàng ẩn danh, chiếc Rolls-Royce Arcadia Droptail mất  4 năm để hoàn thành với cảm hứng dựa trên những địa điểm yêu thích của chính chủ xe. Danh sách bao gồm những khu vườn nhiệt đới trên cao tại Singapore, Indonesia và Việt Nam, hoặc các mô hình kiến trúc bền vững có mặt tại nước Anh.

So với 2 mẫu Droptail trước đây, Arcadia sở hữu màu sơn ít bắt hơn nhưng vẫn đủ sức gây ấn tượng khi nước sơn trắng được pha trộn các hạt nhôm và thủy tinh. Kết hợp cùng lớp sơn nền màu bạc giúp ngoại thất của chiếc Rolls-Royce mui trần có thể thay đổi sắc độ, chiều sâu theo hướng nhìn và góc chiếu của ánh sáng. 

Nhà sản xuất đồng thời phát triển một chất liệu sơn mài chuyên dụng để bảo vệ và gia tăng độ bền cho 233 thanh gỗ Santos Straight Grain trên xe, bao gồm 76 thanh ốp trên phần boong sau. Riêng quá trình hoàn thiện này mất 8.000 giờ để hoàn thành, trong khi lưới tản nhiệt, mâm xe 22-inch và các mảng ốp được đánh bóng.

Bên trong, nội thất của Arcadia được bọc da màu trắng và nâu. Đây cũng là nơi Rolls-Royce tạo nên mặt đồng hồ phức tạp nhất của hãng với thời gian nghiên cứu 2 năm và chế tạo hoàn chỉnh mất 5 tháng. Mặt kim loại thô của đồng hồ có 119 họa tiết hình học guilloché tạo hiệu ứng thị giác độc đáo.

Rolls-Royce không đề cập đến hệ truyền động nhưng nhiều khả năng mẫu xe 2 chỗ được trang bị động cơ V12 dung tích 6,7L mạnh 593 mã lực. Sau La Rose Noire, Amethyst và Arcadia, bộ sưu tập Rolls-Royce Droptail sẽ còn một cái tên nữa lộ diện trong tương lai.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.