Chi Pu mua VinFast VF 9 Plus vào ngày đặc biệt

Chiếc xe điện VinFast của nữ nghệ sĩ có nội ngoại thất màu đen, đi cùng tùy chọn trần kính toàn cảnh và ghế cơ trưởng.

iPhone on MacBook Keyboard

Cuối tuần vừa qua, Chi Pu đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh nhận bàn giao mẫu ô tô mới của mình - một chiếc xe điện VinFast VF 9. Theo chia sẻ từ nữ nghệ sĩ, đây là phần thưởng cô dành tặng cho chính bản thân nhân dịp 8/3 và sẽ sử dụng mẫu SUV điện để phục vụ cho nhu cầu di chuyển sắp tới. 

Theo hình ảnh, có thể nhận ra chiếc VF 9 của Chi Pu là phiên bản Plus khi nội thất có nóc kính toàn cảnh và 2 ghế giữa dạng thương gia. Đây là 2 trang bị tùy chọn của bản Cao cấp, trong khi bản Eco dùng trần kín và hàng ghế giữa 3 chỗ ngồi.

Hiện chưa rõ Chi Pu chọn biến thể pin SDI hay CATL của VinFast VF 9, cũng như thuê pin hay mua xe kèm pin. Với trang bị pin SDI dung lượng 92 kWh, giá xe dao động 1,676 tỷ đến 2,169 tỷ đồng khi thuê pin hoặc mua pin. Giá đề xuất tương ứng cho VF 9 pin CATL dung lượng 123 kWh đắt hơn, lần lượt là 1,772 tỷ và 2,292 tỷ đồng. 

Nếu không mua pin, người dùng như Chi Pu sẽ phải chi trả phí thuê pin 6-8,4 triệu mỗi tháng tùy theo số kilomet do chuyển, kèm theo đặt cọc pin 60 triệu đồng.

Là mẫu SUV điện lớn nhất của VinFast, VF 9 được trang bị 2 động cơ điện tạo thành hệ dẫn động AWD với tổng công suất 402 mã lực cùng mô-men xoắn 620 Nm. Xe có thể đạt vận tốc tối đa 200 km/h và có 3 chế độ lái tùy chọn gồm Eco, Normal và Sport.

Với model trang bị pin SDI, VinFast VF 9 Plus có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 7,3 giây và quãng đường di chuyển lý thuyết 423 km theo chuẩn thử nghiệm WLTP của châu Âu. Trong khi đó, thông số của phiên bản VF 9 Plus CATL dao động từ 580 đến 602 km tùy theo việc xe có trang bị nóc kính toàn cảnh hay không.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.