Cắt hàng loạt trang bị, tính năng MG5 bản giá rẻ về Việt Nam còn lại gì?

Nhập khẩu từ Thái Lan, dùng động cơ 1.5 lít như bản trình làng Việt Nam hồi tháng 3.2022 nhưng MG5 phiên bản tiêu chuẩn (STD) mới tung ra thị trường cắt giảm hàng loạt trang bị, tính năng để có giá bán trên 500 triệu đồng.

iPhone on MacBook Keyboard
Sau hơn 3 tháng kể từ khi chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, mẫu sedan hạng C - MG5 vừa được nhà phân phối bổ sung thêm phiên bản tiêu chuẩn, với trang bị ít hơn, giá bán thấp hơn so với bản MG5 1.5L Lux từng mở bán hồi tháng 3.2022.
 
 
Động thái này của nhà phân phối MG tại Việt Nam hướng đến nhóm khách hàng trẻ, những người lần đầu mua xe... đồng thời nuôi tham vọng cạnh tranh với các mẫu xe cùng phân khúc cũng như hớt ván doanh số từ các mẫu sedan hạng B có giá bán tương đương.
 
Theo MG Việt Nam, phiên bản MG5 1.5L STD vẫn sở hữu kiểu dáng, kích thước khá bóng bẩy, hào nhoáng đi kèm động cơ 1.5L hút khí tự nhiên (công suất 112 mã lực, mô-men xoắn 150 Nm) kết hợp với hộp số tự động vô cấp CVT cùng hệ thống dẫn động cầu trước… Tuy nhiên, khi mức giá chỉ còn 515 triệu đồng, hàng loạt trang bị, tính năng đã bị lược bỏ so với bản MG5 1.5L Lux.
 
Cụ thể, MG5 1.5L STD không có nhiều tính năng an toàn hỗ trợ như hệ thống kiểm soát hành trình (Cruise Control), cảnh báo điểm mù (BSD), hỗ trợ chuyển làn (LCA), cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau (RCAT), cảnh báo va chạm phía sau (RCW)… Bên cạnh đó, phiên bản này cũng bị lược bỏ cửa sổ trời, đèn LED chiếu sáng ban ngày và chỉ có 2 túi khí phía trước thay vì 6 túi khí như bản MG5 1.5L Lux.
Phiên bản MG5 1.5L STD cũng chỉ được lắp mâm 16 inch, thay vì 17 inch như bản 1.5L Lux. Hệ thống âm thanh cũng bị lược bỏ đi 2 loa, ghế nỉ và màn hình hiển thị cho người lái quan về kiểu truyền thống kết hợp màn hình LCD 3,5 inch…
 
Như vậy, để đáp ứng mức giá 515 triệu đồng mà phía MG Việt Nam đưa ra, MG5 1.5L STD đã bị lược bỏ khá nhiều trang bị, tính năng tiện ích cũng như an toàn. Với tầm giá này, người Việt có không ít lựa chọn với những mẫu sedan hạng B như Hyundai Accent, Toyota Vios, Kia Soluto… vốn đã có thời gian để chứng minh chất lượng.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.