Cảnh báo người dùng Kia Carnival vấn đề 'chết' bơm nhớt

Một số hội nhóm sử dụng xe Kia Carnival trên mạng xã hội nêu vấn đề xe dễ bị "chết" bơm nhớt sau khi sử dụng khoảng 50.000 km.

iPhone on MacBook Keyboard
Vấn đề xảy ra với xe Kia Carnival xuất hiện sau khi xe đã vận hành được 50.000 km. Một chủ doanh nghiệp cho thuê xe với nhiều chiếc Kia Carnival gặp tình trạng chết bơm nhớt phải thay thế với thiệt hại khá nặng nề. 
Bài đăng trên mạng xã hội về vấn đề 'chết bơm nhớt' của Kia Carnival 
Theo chính sách bảo hành của THACO, vấn đề này sẽ được thay thế miễn phí nếu xảy ra hỏng hóc. Tuy nhiên một số người dùng cho biết xe sẽ không được bảo hành nếu chủ xe không mang đến bảo dưỡng định kỳ đúng lịch. 
 
Theo bài đăng chia sẻ, nếu chủ xe phải bỏ tiền thay thế, thiệt hại có thể lên đến 200 triệu đồng.
Một chia sẻ khác cho hay Kia Carnival có thể bị lỗi chết bơm nhớt nếu người dùng không bảo dưỡng đúng theo tiêu chuẩn hãng 
Dù vậy, đây chỉ là thông tin 1 chiều khi nhiều chủ xe có thói quen bảo dưỡng bên ngoài, do đó không tuân thủ theo tiêu chuẩn bảo trì của chính hãng, dẫn đến xe bị hỏng hóc ngoài ý muốn, và tất nhiên những trường hợp này sẽ không được bảo hành. 
 

Khuyến cáo: người dùng Kia Carnival nên bảo dưỡng định kỳ đúng lịch, theo dõi kỹ các cảnh báo của đồng hồ trên xe để có thể xử lý kịp thời, tránh tình trạng bị mất bảo hành vì lỗi người dùng. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.