Cận cảnh VinFast VF 8 mui trần tham gia diễu binh lịch sử

Mẫu xe điện VinFast VF 8 đã trải qua công đoạn chế tạo đặc biệt để phục vụ lễ diễu binh mừng chiến thắng Điện Biên Phủ.

iPhone on MacBook Keyboard

Sau khi tham gia lễ diễu binh kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động Việt Nam hồi tháng 4/2024, mẫu xe điện VinFast VF 8 tiếp tục phục vụ Lễ diễu binh Chào mừng 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 7/5.

Được biết, hơn 100 kỹ sư và kỹ thuật viên lành nghề của VinFast đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc Phòng, Bộ Công An làm việc suốt gần 300 giờ liên tục để hoàn thiện những chiếc xe VF 8 đặc biệt dành cho các ngày Lễ Kỷ niệm trọng đại của đất nước.
Từ chiếc VF 8 tiêu chuẩn, các kỹ sư VinFast đã nghiên cứu, áp dụng những giải pháp kỹ thuật để đảm bảo tính an toàn, tính thẩm mỹ sau khi cắt bỏ nóc và phần cột trụ đỡ. Các khe hở ở thân vỏ được gia cường bằng lớp foam đặc biệt, vừa tăng độ ổn định, vừa tăng khả năng liên kết với các tấm ốp cột trụ.
Gầm bệ được bổ sung hệ xương gia cường cho mặt sàn phẳng, phủ lớp chống thấm, chống rỉ đặc biệt. Hệ thống giá đỡ, tỳ tay cho đội quân kỳ được thiết kế riêng và cố định trên sàn xe. Hệ thống điện trên xe được xử lý lại so với xe tiêu chuẩn, đặc biệt được gia cường khả năng chống nước do phần nóc xe đã cắt bỏ.
Ngoài ra, để đảm bảo an ninh, an toàn theo tính chất sự kiện, đội ngũ kỹ sư phần mềm đã vô hiệu hóa một số tính năng so với xe tiêu chuẩn như eSIM, kết nối Wi-Fi... Một số tính năng an toàn trên VF 8 tiêu chuẩn theo gói ADAS cũng được điều chỉnh để phù hợp với mục đích sử dụng.
Về phần ngoại thất, cột cờ và giá đỡ quốc huy cũng được bổ sung để phù hợp với xe dùng cho diễu hành, nghi lễ, đồng thời các xe đều được sơn lại theo yêu cầu và tiêu chuẩn riêng của Bộ Công An và Bộ Quốc Phòng.
Trong suốt quá trình thi công, vận chuyển những chiếc VF 8 mui trần đặc biệt, các công đoạn đều được giám sát nghiêm ngặt để đảm bảo an ninh, an toàn tối đa, ngăn ngừa các nguy cơ phá hoại có thể ảnh hưởng đến sự kiện tầm cỡ quốc gia.
Ngoài ra, hãng xe Việt Nam đã bố trí đội ngũ kỹ sư, thợ lành nghề với đầy đủ trang thiết bị tham gia hỗ trợ bảo đảm kỹ thuật cho các xe VinFast VF 8 mui trần trong quá trình luyện tập và tổ chức nghi lễ chính thức - Ảnh: VinFast.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.