Cận cảnh Porsche Cayenne Coupe 2020 tại Việt Nam

Chiếc Porsche Cayenne Coupe với màu sơn nổi bật có mặt tại đại lý chính hãng ở TP.HCM với giá bán hơn 5 tỉ đồng.

iPhone on MacBook Keyboard
Giá xe thực tế có thể cao hơn mức 5 tỉ đồng bởi nó phụ thuộc vào danh sách tùy chọn thêm khi khách hàng đặt xe. Phiên bản cao cấp nhất của dòng Porsche Cayenne là Turbo có giá bán lên tới 9,35 tỉ đồng và tổng giá bán cao hơn nếu chủ xe đặt thêm "đồ chơi" có giá trị hàng trăm triệu đồng.  
 
Xe phát triển dựa trên nền tảng MLB mới dành cho các dòng SUV của hãng mẹ Volkswagen, hiện ứng dụng trên nhiều mẫu xe như Audi Q7, Bentley Bentayga. Ngoài động cơ đốt trong truyền thống, biến thể coupe của Porsche Cayenne cũng có thêm phiên bản chạy điện, nhắm đến đối thủ Tesla Model X trong tương lai.
Porsche Cayenne Coupe bắt đầu được giao đến khách hàng Việt Nam 
Porsche Cayenne phiên bản coupe 2020 là biến thể mang phong cách thể thao và điệu đà hơn so với bản tiêu chuẩn. Nếu đặt cạnh các đối thủ, Porsche Cayenne coupe 2020 tỏ ra cân đối và hấp dẫn hơn về mặt thị giác.
 
Phiên bản tiêu chuẩn của Porsche Cayenne coupe 2020 trang bị động cơ 3.0 lít V6 có công suất 335 mã lực và mô men xoắn 450 Nm, sức mạnh này giúp xe tăng tốc 0 - 100 km/giờ trong vòng 5,7 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 243 km/giờ.
 
Phiên bản cao cấp nhất Turbo của Porsche Cayenne coupe 2020 trang bị động cơ 4.0 lít V8 có công suất 541 mã lực và mô men xoắn 768 Nm, sức mạnh này giúp xe tăng tốc 0 - 100 km/giờ trong vòng 3,7 giây trước khi đặt tốc độ tối đa 286 km/giờ.
Nội thất xe có thiết kế tương đồng với bản SUV 
Porsche Cayenne thế hệ thứ 3 đang là mẫu xe chủ lực về doanh số với mức tăng trưởng cao thứ 2 trong danh mục xe của Porsche (12%), chỉ xếp sau Panamera (38%). Trong bối cảnh Macan đang cho thấy những dấu hiệu đáng ngại về doanh số (giảm 11% trong năm 2018 do khách hàng chờ đợi phiên bản mới), Cayenne cần thể hiện mình là chỗ dựa vững chắc để Porsche “bám víu” trong phân khúc SUV hạng sang.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.