Cận cảnh Mercedes-AMG A45 S 2021 đầu tiên về Việt Nam

Trong khi chính hãng Mercedes-Benz Việt Nam chưa phân phối dòng xe Mercedes-AMG A45 S 2021 thì doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân đã nhanh chóng đưa chiếc xe đầu tiên về nước.

iPhone on MacBook Keyboard
Mercedes-AMG A45 S 2021 hiện chưa được phân phối chính hãng nên khách hàng có nhu cầu mua xe này phải lựa chọn hình thức nhập khẩu tư nhân. Trước đó, phiên bản thấp hơn A35 2021 được đưa về nước dưới dạng nhập khẩu chính hãng. 
 
So với A35, Mercedes-AMG A45 S mạnh hơn đáng kể với khối động cơ 2.0L tăng áp cho công suất cực khủng. Bên dưới nắp ca-pô là động cơ 2.0L, 4 xi lanh, tăng áp, sản sinh công suất tối đa 421 mã lực, mô men xoắn cực đại 500 Nm.
A45s đầu tiên về Việt Nam được nhập khẩu tư nhân 
Đây là động cơ 2.0L 4 xi-lanh tăng áp mạnh nhất thế giới được áp dụng cho các mẫu xe thương mại. Theo Mercedes-AMG, hãng đã cải thiện sức mạnh động cơ thêm 40 mã lực so với phiên bản tiền nhiệm. Khối động cơ này kết hợp với hộp số ly hợp kép 8 cấp AMG Speedshift và hệ dẫn động 4 bánh 4MATIC +.
 
Tính năng AMG Dynamic Select cung cấp cho Mercedes-Benz A45 S AMG 4Matic 2020 tới 6 chế độ lái gồm Slippery, Comfort, Sport, Sport +, Race và Individual. Mercedes-Benz A45 S AMG 2020 chỉ mất 3,9 giây để hoàn thành cú tăng tốc nước rút từ 0-100 km/giờ, trước khi đạt vận tốc tối đa 270 km/giờ.
Khoang nội thất giống A35 nhưng nhiều trang bị cao cấp hơn 
Chế độ Drift là tiêu chuẩn trên các bản S và là một phần của gói tùy chọn AMG Dynamic Plus đối với các bản tiêu chuẩn. Giống trên các mẫu xe AMG V8, chế độ Drift có thể kích hoạt khi chế độ lái Race được chọn, cân bằng điện tử ESP sẽ tắt và hộp số chuyển sang chế độ sang số bằng tay.
 
Chịu trách nhiệm kìm hãm sức mạnh 421 mã lực trên A45 S AMG là hệ thống phanh hiệu suất cao cho khả năng giảm tốc nhanh và an toàn. Đĩa phanh trước có đường kính 360 mm, kẹp phanh 6 piston được sơn màu đỏ và khắc chữ AMG màu đen.
Ghế ngồi đậm chất thể thao 
Phần thân xe của các mẫu Mercedes-AMG A45 S đều được gia cố nhằm tương thích với hệ thống treo cứng hơn. Các kỹ sư của AMG bổ sung thêm một tấm nhôm hạng nhẹ phía dưới động cơ, hỗ trợ thanh đỡ trục mới phía trước. Các tấm gia cố cũng xuất hiện tại một số vị trí khác bên sườn xe.
 
Giá bán Mercedes-AMG A45 S sau khi đưa về Việt Nam hiện chưa được đơn vị nhập khẩu tiết lộ, tuy nhiên dòng xe Mercedes-AMG A45 thế hệ cũ phân phối chính hãng tại Việt Nam có giá bán gần 2,5 tỉ đồng. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.