Cận cảnh Chevrolet Corvette C8 2020 đầu tiên tại Việt Nam

Được xem là “siêu phẩm” đến từ Mỹ, xe thể thao Chevrolet Corvette C8 Stingray 2020 phiên bản 2LT đầu tiên cập bến Việt Nam thuộc về dân chơi ở Cần Thơ.

iPhone on MacBook Keyboard
Chevrolet Corvette 2LT 2020 thế hệ thứ 8 là mẫu xe thể thao mang tính biểu tượng của hãng xe Mỹ lần đầu tiên chuyển sang cấu trúc động cơ đặt giữa. Động cơ V8 6.2 lít trang bị trên xe khiến chiếc xe thể thao này phải chịu mức thuế tiêu thụ đặc biệt rất cao. Cỗ máy này có sức mạnh 490 mã lực và có thể đạt tới 495 mã lực với gói trang bị Z51 Performance Package. Đây là bước cải tiển công suất đáng kể so với mức 460 mã lực của khối động cơ LT1 trước đây.
 
Đặc biệt, khi kết hợp động cơ với hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp mới có khả năng sang số cực nhanh, Corvette C8 thế hệ thứ 8 có thể hoàn thành cú tăng tốc nước rút từ 0-96 km/giờ chỉ trong vòng chưa đầy 3 giây. Xe có 3 chế độ lái: Tour, Sport và Track được thay đổi qua núm xoay bên cạnh cần số.
Chevrolet Corvette C8 2020 đầu tiên về Việt Nam 
Do có cấu trục động cơ đặt giữa nên Corvette C8 có tới 2 khoang chứa đồ, một ở phía dưới nắp ca-pô và một ở phía sau khối động cơ. Mặc dù cửa 2 bên không có tính năng hít nhưng cửa nắp động cơ và cốp sau lại có.
 
Cách bố trí động cơ đặt giữa đã ảnh hưởng phong cách thiết kế nội thất của Corvette C8 thế hệ mới. Tuy nhiên, xét một cách tổng thể, khoang cabin với cấu hình 2 chỗ ngồi của Corvette C8 2020 vẫn rất ấn tượng, đậm chất thể thao và thiết kế tập trung vào người lái. Chiếc Corvette C8 2020 đầu tiên về Việt Nam sở hữu cabin màu be kết hợp với một số chi tiết màu đen. 
Nội thất thể thao thiết kế như siêu xe 
Corvette C8 2020 sử mâm xe 5 chấu, 19 inch phía trước và 20 inch phía sau. Lốp sau có kích thước tới 305/30, lốp trước 245/35 của Michelin. Hệ thống ống xả kép đặt đối xưng hai bên cho ra âm thanh mạnh mẽ từ khối động cơ hút khí tự nhiên dung tích lớn. Vô lăng 2 chấu vát cạnh có thiết kế lạ mắt. Xe trang bị đồng hồ kỹ thuật số 12 inch và màn hình trung tâm cảm ứng 8 inch. Với phiên bản 2LT đưa về Việt Nam lần này, Corvette C8 2020 còn được bổ sung màn hình hiển thị trên kính lái. Hệ thống âm thanh trên xe là loại Bose Performace Series. Xe cũng sở hữu 2 camera rước và 2 camera sau giúp người lái quan sát các khoảng không gian xung quanh tốt hơn.
 
Giá bán Chevrolet Corvette C8 2020 tại Việt Nam chưa được tiết lộ cụ thể nhưng theo ước tính, xe có giá khoảng 7 tỉ đồng sau khi đưa về Việt Nam. Chevrolet Corvette C8 được hãng xe Mỹ định vị cạnh tranh với đối thủ Porsche 911 hay Merecdes-AMG GT.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.