Cận cảnh Almera số sàn, bản tiêu chuẩn tại Việt Nam

Nissan Almera số sàn được thiết kế cho người chỉ có nhu cầu cơ bản, nhưng cảm giác lái được đề cao với động cơ tăng áp và hộp số sàn, đi kèm với mức giá bình dân.

iPhone on MacBook Keyboard
Phiên bản số sàn Nissan Almera E có giá công bố 469 triệu đồng tại Việt Nam. Tuy nhiên hiện tại chiếc xe đang được giảm giá chỉ còn khoảng 429 triệu đồng, nghĩa là rẻ hơn cả một mẫu xe hạng A - số tự động.
 
Kích thước của phiên bản này không thay đổi so với phiên bản cao cấp nhưng ngoại hình đơn giản hơn với hệ thống đèn pha halogen thay cho đèn LED và không có đèn sương mù bên dưới. Đèn phía sau đuôi xe vẫn là dạng LED. Xe không có mâm đúc mà chỉ là mâm sắt, chụp nhựa trang trí bên ngoài. Đồng thời gương chiếu hậu không có hệ thống đèn báo rẽ.
 
Bên trong nội thất, phiên bản Nissan Amera E không có màn hình cảm ứng. thay vào đó là đầu đọc đơn giản. Vô lăng không có nút bấm nào và cũng không được bọc da. Hệ thống điều hòa vẫn là loại tự động, tuy nhiên không có chìa khóa thông minh & nút bấm khởi động, ghế ngồi chỉ được bọc nỉ.
 
Điểm đáng chú ý khác bên trong nội thất phiên bản Almera E là cụm đồng hồ tốc độ dạng kim truyền thống với 2 vòng tròn vòng tua và tốc độ, ở giữa là màn hình đa thông tin.
 
Về trang bị an toàn, phiên bản Almera E thiếu vắng hệ thống camera lùi cũng như 360 độ, các trang bị cao cấp khác như cảnh báo điểm mù, phát hiện vật thể di chuyển MOD hay phương tiện cắt ngang phía sau cũng không có.
 
Nissan Almera 2021 chỉ có một tùy chọn trang bị động cơ 1.0L Turbo tăng áp có công suất 100 mã lực tại 5.000 vòng/phút và mô-men xoắn 152 Nm tại 2.400 - 4.000 vòng/phút. Phiên bản EL và VL sử dụng hộp số tự động vô cấp CVT, phiên bản E sử dụng số sàn MT 5 cấp.
 
Với mức giá rẻ hơn 50 triệu đồng so với bản cao cấp nhất, Nissan Almera E sẽ là lựa chọn của những người mua xe kinh doanh dịch vụ, hoặc cho những cá nhân thích trải nghiệm hộp số sàn với động cơ tăng áp. Đối thủ của mẫu xe này sẽ là các phiên bản số sàn tiêu chuẩn của Hyundai Accent, Toyota Vios hay KIA Soluto.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.