Các tính năng 'độc' xuất hiện trên VinFast President

VinFast President vừa được hãng xe Việt Nam tung ra những thông tin chính thức với giá bán 4,6 tỉ đồng. Mẫu SUV hạng sang này sở hữu nhiều tính năng 'lạ' có phần khác biệt với các mẫu xe thông dụng khác.

iPhone on MacBook Keyboard
VinFast Presdient gây xôn xao cộng đồng với màn ra mắt và trưng bày đồng loạt tại các đại lý. Theo những hình ảnh được VinFast cung cấp, President sở hữu nhiều tính năng khá độc đáo và có phần lạ lẫm với các mẫu xe khác. 
 
Cửa sổ trời chỉ dành cho hàng ghế sau
 
VinFast President còn có tên gọi tiếng Việt là "Chủ Tịch", do đó các tính năng dành cho hàng ghế này cũng khá đặc biệt. Dễ thấy nhất là trang bị cửa sổ trời lần đầu tiên có mặt trên xe VinFast.
Cửa sổ trời của xe chỉ phục vụ cho "Chủ Tịch" phía sau 
Cửa sổ trời của VinFast President đặc biệt ở chỗ nó chỉ dành cho hàng ghế thứ 2, nghĩa là người ngồi ở hàng ghế trước hay hàng ghế thứ 3 đều không được tận hưởng tính năng này mà chỉ có duy nhất vị trí của "Chủ Tịch" ngồi mới có thể sử dụng nó. 
 
Đây là tính năng lạ khi hầu hết các dòng xe trên Thế Giới đều ưu tiên cửa sổ trời cho hàng ghế phía trước hoặc cửa sổ trời Panorama cho hàng ghế sau. Đối với các dòng xe SUV cỡ lớn thì còn có thêm cửa sổ trời cho hàng thứ 3. Riêng VinFast President chỉ có duy nhất vị trí hàng ghế thứ 2 được trang bị.
 
Tất cả ghế đều có mát xa và thông gió, nhưng không nhớ ghế
 
Trên VinFast President, toàn bộ hàng ghế phía trước và phía sau đều được trang bị các tính năng cao cấp như sưới, làm mát ghế, mát xa thông qua các nút bấm đặt ở phía trước và phía sau. Tuy nhiều chức năng hạng sang nhưng 2 ghế trước lại không có bộ nhớ vị trí, vốn là một trang bị khá cơ bản trên xe cao cấp.
Hệ thống nút bấm cho các chức năng của ghế sau như sưởi ghế, thông gió, mát xa 
Hãng xe Việt Nam chưa tiết lộ bộ ghế trên President là loại da gì, nhưng có vẻ như đây là loại da cao cấp hơn da Nappa từng có mặt trên 2 dòng xe Lux phiên bản cao nhất. Thiết kế ghế ngồi cũng có phần khác biệt với 2 dòng xe Lux dù form ghế có vẻ giống nhau. 
 
Ngoài những chi tiết có phần khác lạ trên, khách hàng khi mua xe VinFast President có thể sẽ được "cá nhân hóa" một số chi tiết trên xe như màu sơn cá tính hơn, mạ vàng các chi tiết. Tiện nghi bên trong chưa được VinFast tiết lộ có được nâng cấp thêm tính năng hay không.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.