BMW XM âm thầm đổi tên và giảm giá bản cao cấp

BMW XM bản Label Red rút gọn tên thành XM Label. Bên cạnh đó, mẫu SUV hiệu năng cao này còn đi kèm gói ưu đãi gần 10.000 USD cho khách hàng.

iPhone on MacBook Keyboard

BMW vừa âm thầm đổi tên phiên bản cao cấp nhất của mẫu SUV XM. Trên website của BMW, phiên bản đắt nhất của XM nay là Label, thay cho Label Red trước đó. Việc đổi tên XM Label Red chỉ được thực hiện âm thầm trên website, BMW không có bất kỳ thông báo nào về việc này. Theo người đại diện của BMW, việc đổi tên XM Label Red chỉ đơn giản là làm ngắn gọn tên gọi của mẫu SUV hiệu suất cao này.

Song song với việc đổi tên, XM còn có chương trình ưu đãi dành cho khách hàng. Theo Cars Direct, khách hàng mua XM theo hình thức trả góp sẽ được giảm ngay 9.900 USD. Ưu đãi áp dụng cho khách hàng mua qua bất cứ tổ chức tín dụng nào, không chỉ mỗi BMW Credit. Hiện tại, XM có giá khởi điểm từ 159.000 USD cho bản tiêu chuẩn và từ 185.000 USD với bản Label tại thị trường Mỹ.

Red Label là tên gọi ban đầu của phiên bản XM cao cấp nhất - Ảnh: BMW.

XM Label là mẫu xe thương mại mạnh nhất từng được bộ phận BMW M sản xuất và cũng là dòng xe hiệu suất cao M đầu tiên sử dụng hệ truyền động hybrid. Cung cấp sức mạnh cho XM là động cơ xăng tăng áp kép 4.4L V8 cho ra công suất 483 mã lực và mô-men xoắn 650 Nm. Đi kèm là mô-tơ điện mạnh 194 mã lực.

Sau khi kết hợp, hệ động cơ hybrid này cho ra tổng công suất 644 mã lực, mô-men xoắn tăng lên 800 Nm. Trên bản XM Label, con số này chạm ngưỡng 735 mã lực và mô-men xoắn 997 Nm.

Nhờ sức mạnh này, chiếc SUV hiệu suất cao có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 4,1 giây. Dù con số này thua kém đôi chút với “đàn em” X6M (3,8 giây), hiệu suất của XM có thể xem là ấn tượng với mẫu xe nặng 2,75 tấn.

Nội ngoại thất của BMW XM Label có những điểm nhấn màu đỏ bắt mắt - Ảnh: BMW.

Mẫu SUV hiệu năng cao này cũng vừa được giới thiệu đến khách hàng Việt với mức giá đề xuất 10,999 tỷ đồng cho bản tiêu chuẩn, đắt nhất trong các sản phẩm BMW tại Việt Nam. Đáng tiếc là phiên bản BMW XM Label chưa được phân phối tại Việt Nam. 

Với mức giá này, BMW XM sẽ cạnh tranh với các mẫu SUV hiệu suất cao như Mercedes-AMG G 63 (11,7 tỷ đồng), Porsche Cayenne Turbo GT (14,3 tỷ đồng) hay cả mẫu siêu SUV Lamborghini Urus (13,1 tỷ đồng).

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.