BMW X7 2023 về đại lý, chuẩn bị bán ra tại Việt Nam

BMW X7 phiên bản cải tiến LCI 2023 xuất hiện tại một đại lý chính hãng ở Việt Nam.

iPhone on MacBook Keyboard
Trước đó, giới tư vấn bán hàng BMW đã thông báo nhận đặt cọc X7 mới, còn kế hoạch ra mắt 7-Series mới chưa từng được hé lộ. Thông tin phân phối 7-Series và X7 thế hệ mới tại Việt Nam cũng chưa được THACO Auto xác nhận.
 
Từ tháng trước, giới tư vấn bán hàng đã nhận đặt cọc phiên bản BMW X7 Pure Excellence 2023 với giá tạm tính 7,5 tỉ đồng. Thời gian dự kiến xe về Việt Nam vào khoảng tháng 3-2023. Chưa rõ có bản M Sport hay không.
BMW X7 và 7-Series mới gây tranh cãi ở thiết kế bên ngoài. Không chỉ sở hữu lưới tản nhiệt khổng lồ, cụm đèn chiếu sáng mới cũng bị “soi” khi có cách bố trí tương tự VinFast Lux: dải đèn ban ngày được tách lên cao, còn cụm đèn pha đặt thấp phía dưới.
 
Trang bị chi tiết của BMW X7 2023 sắp về Việt Nam chưa được tiết lộ, song có thể tham khảo mẫu xe đã ra mắt toàn cầu.
Thế hệ mới gộp chung màn hình sau vô-lăng và màn hình trung tâm vào một cụm với mặt kính trải dài. Cần số “pha lê” được thay bằng loại cần số nhỏ đặt cạnh núm xoay iDrive.
 
BMW X7 2023 trên thị trường quốc tế vẫn có hai cấu hình 6 chỗ và 7 chỗ. Nếu giống bản cũ, X7 chính hãng ở Việt Nam vẫn sẽ dùng cấu hình 7 chỗ.
Hàng ghế sau có màn Theatre Screen kích thước 31 inch gắn trần. Khi kích hoạt màn hình này, toàn bộ không gian phía sau lập tức trở thành “rạp phim mini” với tấm che nắng, ghế ngồi, đèn được điều chỉnh phù hợp.
 
Có khả năng phiên bản được nhập về Việt Nam là BMW X7 xDrive40i. So với bản đang bán trên thị trường, thế hệ mới vẫn dùng động cơ I6 3.0L nhưng được nâng cấp, cho công suất 375 mã lực (tăng 40 mã lực) và mô-men xoắn 519 Nm (tăng 71 Nm).
Nếu được bán đúng giá 7,5 tỉ đồng, BMW X7 sẽ “rẻ” hơn Lexus LX 600 (8,5 tỉ đồng) và đắt hơn Mercedes-Benz GLS 450 (gần 5,3 tỉ đồng).
 
Ảnh: Tùng Trịnh

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.