BMW X5 8 năm tuổi, giá ngang Hyundai Santa Fe có còn hấp dẫn?

BMW X5 2015 hiện tại đã mất hơn 60% giá trị khi bán lại, phù hợp cho nhu cầu sử dụng gia đình, lựa chọn thay thế cho Ford Everest Titanium mới.

iPhone on MacBook Keyboard
Trong tầm giá 1,4 tỉ đồng, Ford Everest 2023 hay Hyundai Santa Fe là các lựa chọn đáng cân nhắc cho nhu cầu xe SUV phục vụ gia đình. Với người dùng thông thường, mua xe mới là lựa chọn ưu tiên vì không phải lo nghĩ đến vấn đề lịch sử xe cũ, thay thế phụ tùng. Mặc khác, người yêu xe và muốn trải nghiệm cảm giác lái xe sang, không ngại "chơi" xe cũ, BMW X5 2015 là một lựa chọn đáng cân nhắc khi mẫu xe này sau 8 năm sử dụng đã mất hơn 60% giá trị.
Cụ thể, một chiếc BMW X5 2015 ở thời điểm 8 năm trước có giá chính hãng công bố 3,65 tỉ đồng, cộng chi phí lăn bánh, chủ sở hữu xe lúc đó sẽ phải bỏ ra số tiền xấp xỉ 4 tỉ đồng. Giờ đây, người dùng có thể mua lại chiếc xe này với giá dưới 1,5 tỉ đồng. Như vậy, chủ sở hữu đầu tiên của BMW X5 2015 nếu bán lại xe thời điểm này sẽ "lỗ" tới 2,5 tỉ đồng.
 
Dù là xe đã qua sử dụng nhưng BMW X5 2015 được đánh giá là một chiếc xe "lành". Chủ mới sau khi mua lại sẽ không tốn quá nhiều chi phí để bảo dưỡng, bảo trì, đại tu để chiếc xe vận hành ổn định nhất. Hệ thống khung nhôm giúp giảm 55 kg khối lượng xe, trong khi kích thước bản mới lớn hơn, mang đến không gian nội thất thoải mái.
Chiếc xe rao bán thuộc phiên bản xDrive 35i, sử dụng động cơ 6 xi-lanh, tăng áp kép, dung tích 3.0 lít có công suất 306 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp. Mẫu xe này có 3 chế độ lái gồm: thể thao, thoải mái và tiết kiệm nhiên liệu. Trang bị an toàn cơ bản trên chiếc BMW X5 có hỗ trợ phanh khẩn cấp, cân bằng điện tử, hỗ trợ đổ đèo…
So với Ford Everest hay Hyundai Santa Fe, việc sở hữu một mẫu SUV hạng sang cỡ E như BMW X5 2015 mang đến hình ảnh đẳng cấp hơn cho chủ xe. Tất nhiên, sau khi mua xe sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định để giúp xe vận hành ổn định, đổi lại cảm giác lái từ khung gầm, động cơ, hộp số, vô lăng hoàn toàn khác biệt, cao cấp hơn nhiều so với các dòng xe phổ thông.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.