BMW loại bỏ hậu tố 'i' trên xe xăng sau 55 năm để tránh nhầm với xe điện

Sau X3 thế hệ mới và BMW 1-Series 2025 vừa ra mắt, hãng xe xứ Bavaria chính thức loại bỏ hậu tố "i" trong tên gọi của ô tô chạy xăng, điều đã được duy trì trong hơn nửa thế kỷ qua.

iPhone on MacBook Keyboard

Chia sẻ với truyền thông, phó chủ tịch cấp cao của BMW là ông Bernd Körber cho rằng quyết định của hãng nhằm đơn giản hóa tên gọi sản phẩm. Ký tự "i" tiếp tục được sử dụng nhưng chỉ dành cho các dòng xe điện. Hiện nay, các mẫu xe điện BMW đều có tiền tố "i" đứng trước tên gọi, chẳng hạn như BMW i7, BMW iX3 hay BMW i4...

Đối với người hâm mộ trung thành của các dòng xe BMW dùng động cơ đốt trong, có lẽ đây là một tin buồn. Nhưng kỷ nguyên xe điện đã đến và có lẽ khách hàng cũng phải dần học cách chấp nhận và làm quen với sự đổi mới của nhà sản xuất.

Hậu tố "i" phổ biến trên xe BMW nhiều năm qua là viết tắt của Fuel Injected, nhằm ám chỉ công nghệ phun xăng điện tử. Khá thú vị là ban đầu, cách đặt tên này không dành cho các mẫu xe được trang bị hệ thống phun nhiên liệu nói trên.

Năm 1963, BMW cho ra đời mẫu xe 1800ti, nhưng chữ "i" ở cuối là viết tắt của International, còn "t" nghĩa là Touring. Đến năm 1971 thì mẫu BMW 3.0CSi mới thật sự là chiếc xe đầu tiên của BMW được trang bị phun xăng điện tử thay vì dùng chế hòa khí.

Đến năm 1972, BMW giới thiệu 2002tii với động cơ 2.0L. Mẫu xe này dù có hậu tố "i" đằng sau tên xe nhưng cũng không dùng phun xăng điện tử, mà được trang bị công nghệ phun xăng cơ khí Kugelfischer. Là thành quả của công ty Schäfer Einspritztechnik, đây là hệ thống phức tạp, đòi hỏi khả năng chế tác tinh vi, tất nhiên nó mang lại nhiều lợi ích về hiệu suất. Tuy nhiên, cũng bởi vì yếu tố chi phí và không thật sự hiệu quả ở vấn đề tiết kiệm nhiên liệu, 2002tii cũng là mẫu xe thương mại duy nhất của BMW ứng dụng hệ thống này. 

Trên dòng BMW E21 3-Series được sản xuất sau này, chỉ có 320i và 318i được trang bị phun xăng điện tử. Kể từ giai đoạn đó thì hệ thống phun xăng này mới tiếp tục được duy trì và phổ biến trên xe BMW như ngày nay.

Hiện tại, bất kể một dòng xe nào dùng máy xăng của BMW đều có hậu tố "i" đằng sau tên mã, điều đó khiến cho nó trở nên không cần thiết nữa. Vả lại, cách sử dụng chữ cái "i" này cho xe điện khiến vô tình khách hàng bị bối rối khi tìm hiểu mua xe, khiến hãng ô tô Đức quyết định cải tổ lại cách đặt tên sản phẩm.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.