BMW hợp tác THACO để sản xuất xe tại nhà máy Chu Lai, Quảng Nam

Các mẫu xe của BMW được THACO lắp ráp trong nước hứa hẹn sẽ có giá bán hấp dẫn, tăng tính cạnh tranh cùng những mẫu xe Mercedes-Benz.

iPhone on MacBook Keyboard

Tập đoàn BMW (BMW Group) mới đây đã chính thức công bố thông tin về việc hợp tác cùng Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) để tiến hành sản xuất xe BMW tại Việt Nam. Sự hợp tác này sẽ mở rộng thêm mạng lưới nhà máy sản xuất xe của Tập đoàn BMW ở Châu Á, hiện nay đang có gồm: Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia và giờ là Việt Nam.

Ông Trần Bá Dương và Ông Lars Nielsen

“Đây là cột mốc quan trọng đối với tập đoàn BMW tại Châu Á Thái Bình Dương khi chúng tôi luôn nổ lực tìm cách củng cố dấu ấn của mình tại khu vực này” – Ông Michael Nikolaides, Phó Chủ tịch cấp cao mạng lưới sản xuất của BMW Group cho biết. “Với quyết định kể trên, BMW Group một lần nữa áp dụng đúng nguyên tắc chiến lược sản xuất theo từng thị trường”.

“Đã gần 5 năm kể từ khi chúng tôi tái khởi động thương hiệu BMW tại Việt Nam và đưa THACO trở thành nhà nhập khẩu chính thức xe BMW tại thị trường này. Chúng tôi đã xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với đội ngũ của THACO trong thời gian qua và kinh nghiệm cũng như cam kết phát triển thương hiệu của họ là điều hiển nhiên”, Ông Lars Nielsen, Giám đốc điều hành BMW Group Châu Á cho biết thêm.

“Thị trường Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng dài hạn và chúng tôi rất vui mừng được thực hiện bước đi tiếp theo này với THACO để tiến hành sản xuất trong nước một số mẫu xe nổi bật như: BMW 3-Series, BMW 5-Series, BMW X3 và BMW X5. Chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng tại Việt Nam những sản phẩm tốt nhất của BMW”.

BMW 330i M-Sport.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO cho biết: “THACO có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành ô tô, sản xuất và kinh doanh các dòng xe từ xe du lịch đến xe tải cho THACO và nhiều thương hiệu toàn cầu. “Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi có cơ hội đưa xe BMW vào hoạt động kinh doanh sản xuất của chúng tôi tại Chu Lai, tỉnh Quảng Nam và cam kết cung cấp những chiếc xe chất lượng cao mà khách hàng BMW mong đợi từ thương hiệu.”

BMW 530i M Sport.

Mạng lưới sản xuất của Tập đoàn BMW hiện nay tổng cộng có hơn 30 địa điểm trên khắp thế giới, bao gồm các nhà máy của Tập đoàn BMW cũng như các nhà máy sản xuất khác của liên doanh BMW Brilliance Automotive tại Trung Quốc, ngoài ra là các nhà máy đối tác khác.

Các quy trình và cấu trúc vận hành được tiêu chuẩn hóa trong toàn bộ hệ thống sản xuất, nhằm đảm bảo chất lượng cao cấp nhất quán và cho phép mức độ tùy biến cao đối với các sản phẩm của Tập đoàn BMW. Các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn và bền vững giống nhau được áp dụng cho tất cả các nhà máy trong mạng lưới sản xuất của Tập đoàn BMW trên toàn thế giới. Tính bền vững là một trong những khía cạnh quan trọng trong sản xuất của Tập đoàn BMW.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin khi nào THACO sẽ tiến hành ra mắt các mẫu xe BMW lắp ráp trong nước, cũng như giá bán của từng mẫu xe. Tuy nhiên, với việc sản xuất nội địa, hứa hẹn giá bán của các mẫu xe BMW sẽ dễ tiếp cận hơn và khả năng cạnh tranh cùng những mẫu xe Mercedes-Benz lắp ráp trong nước cũng được tăng cao hơn. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.