Bentley Bentayga ‘lãnh án’ triệu hồi tại Việt Nam liên quan đến lỗi bơm nhiên liệu

Thực hiện theo chương trình triệu hồi của Bentley, 17 chiếc Bentayga W12 tại Việt Nam sẽ được CT-Wearnes kiểm tra và thay thế nắp phía trên bơm nhiên liệu do liên quan đến quá nhiệt làm rò rỉ nhiên liệu bên trong.

iPhone on MacBook Keyboard

Ngày 24/10, sau khi đăng ký và được Cục Đăng kiểm Việt Nam chấp thuận, công ty TNHH CT-Wearnes, nhà phân phối chính thức Bentley tại Việt Nam chủ động thông báo đến khách hàng sở hữu Bentley Bentayga W12 có thời gian sản xuất từ tháng 11/2015 đến tháng 06/2023 đến các đại lý uỷ quyền để kiểm tra và khắc phục lỗi bơm nhiên liệu.

Theo hãng xe Anh, nguyên nhân chính được xác định do các đầu kết nối tín hiệu điện trên mặt nắp cụm bơm nhiên liệu nằm trong khu vực khoang nhiên liệu của động cơ W12 có khả năng bị quá nhiệt. Điều này có thể gây biến dạng vòng đệm làm kín bình nhiên liệu dẫn đến rò rỉ nhiên liệu vào khoang máy của xe tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Phía Bentley khuyến cáo, nếu đèn báo động cơ sáng hoặc phát hiện xe có mùi nhiên liệu, khách hàng hãy dừng xe ở nơi an toàn, tắt động cơ và liên hệ ngay với hãng để được hỗ trợ đưa xe về đại lý bán lẻ ủy quyền thực hiện kiểm tra và sửa chữa.

Theo thống kê, tại Việt Nam có 17 xe thuộc dòng Bentley Bentayga trang bị động cơ W12 nằm trong diện triệu hồi kể trên. Ảnh: CNET

Thời gian triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 24/10/2023 đến 24/10/2024, không chỉ những xe được phân phối chính hãng thông qua CT-Wearnes mà đối với những xe nhập khẩu theo đường ngoại giao, quà biếu,… thuộc danh sách triệu hồi vẫn sẽ được kiểm tra và thay thế phụ tùng chính hãng được cải tiến theo chương trình triệu hồi. Mọi công đoạn kiểm tra, thay thế được thực hiện tại trung tâm dịch vụ ủy quyền Bentley trên toàn quốc với thời gian dự kiến hơn 4 giờ/xe và hoàn toàn miễn phí.

Bentley Bentayga W12 là phiên bản mạnh mẽ nhất của dòng SUV nhà Bentley. Mẫu SUV siêu sang đầu tiên trên thế giới sử dụng động cơ tăng áp kép 6.0L công suất 626 mã lực, mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Có khả năng sức mạnh khủng khiếp của động cơ W12 toả ra quá nhiều nhiệt lượng ảnh hưởng đến các chi tiết xung quanh bên trong khoang máy. Trong khi các phiên bản Bentayga sử dung động cơ V8 lại không gặp hiện tượng này.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bentley Motors chưa nhận được bất kỳ thông báo nào trên toàn cầu về trường hợp xảy ra sự cố hoặc rủi ro thương tích liên quan. Tuy nhiên, Bentley Motors và CT-Wearnes vẫn chủ động báo cáo với Cục Đăng kiểm VN và thực hiện chương trình triệu hồi như một biện pháp phòng ngừa cần thiết. CT-Wearnes, nhà phân phối chính thức của Bentley Motors tại Việt Nam sẽ thông báo trực tiếp tới chủ xe để sắp xếp lịch kiểm tra xe phù hợp.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.