Bất ngờ VinFast Lux A2.0 đeo biển ngoại giao của Đại sứ quán Áo

Chiếc VinFast Lux A2.0 gây chú ý khi đeo biển số ngoại giao thuộc sở hữu của Đại sứ quán Áo, cơ quan thường sử dụng các dòng xe sang của Châu Âu.

iPhone on MacBook Keyboard
Thông thường các cơ quan ngoại giao tại Việt Nam thường chọn phương án nhập khẩu xe ô tô từ nước ngoài để phục vụ cho các công tác đối ngoại, rất ít khi thấy một Đại sứ quán nào sử dụng xe được bán ở trong nước. Tuy nhiên mới đây người dân Hà Nội ở khu vực phố Quang Trung thường xuyên bắt gặp một chiếc VinFast Lux A2.0 màu xám, phiên bản Plus deo biển Ngoại giao. Theo tìm hiểu, đây là xe công vụ của Đại Sứ Quán Áo. 
 
Do đặc thù công việc, văn phòng các ĐSQ, lãnh sự quán nói chung khi chọn mua ô tô đều rất coi trọng tiêu chuẩn an toàn và khả năng vận hành của chiếc xe, do vậy các dòng xe nhập khẩu từ nước ngoài thường được lựa chọn, nhất là các phiên bản đặc biệt được thiết kế dành riêng cho các cơ quan ngoại giao.
 
Với các tiêu chí khắt khe như vậy nhưng chiếc VinFast Lux A2.0 vẫn được lựa chọn, có thể thấy mẫu xe này đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn cũng như vận hành mà cơ quan này yêu cầu. Điều này cũng không quá bất ngờ khi VinFast Lux A2.0 đã được Chương trình đánh giá xe mới uy tín bậc nhất ASEAN NCAP đánh giá 5 sao.
Chiếc VinFast Lux A2.0 đeo biển ngoại giao của Đại Sứ Quán Áo 
Việc VinFast Lux A2.0 được Đại sứ quán Áo lựa chọn cũng gây bất ngờ khi các cơ quan ngoại giao có thể nhập khẩu xe từ nước ngoài với giá "gốc" vì được hưởng các chính sách ưu đãi thuế của Chính Phủ. Cụ thể, các cơ quan đại diện ngoại giao có trụ sở tại Việt Nam được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc gia nhập; được tạm nhập khẩu, miễn thuế nhập khẩu, không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng xe ôtô, xe gắn máy. 
 
Với các ưu đãi này, cơ quan ngoại giao có thể mua xe từ nước ngoài với chi phí thấp hơn nhiều so với việc đầu tư một chiếc xe ở Việt Nam. Thông thường, đại sự quán của các quốc gia đến từ Châu Âu sẽ lựa chọn các thương hiệu xe sang như Mercedes-Benz, Audi, BMW, hoặc cao cấp hơn nữa là Jaguar, Land Rover,...
 
Xe VinFast Lux A2.0 được Đại sứ quán Áo lựa chọn làm nhiều người dân cảm thấy tự hào khi sản phẩm xe Việt Nam đáp ứng được các tiêu chuẩn mà một cơ quan ngoại giao yêu cầu. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.