Bất ngờ khi Toyota Camry bị khai tử ngay tại Nhật Bản

Toyota Camry được xem là một "biểu tượng" của hãng xe Nhật Bản nhưng lại bị khai tử ngay tại quê nhà.

iPhone on MacBook Keyboard
Sự phát triển của dòng xe SUV, Crossover đang đe dọa tương lại dòng sedan truyền thống, ngay cả một "tượng đài" như Toyota Camry cũng bị ảnh hưởng. Trong bối cảnh người tiêu dùng ô tô tại Nhật Bản không còn "mặn mà" với mẫu sedan này, Toyota vừa đưa ra quyết định "khai tử" Toyota Camry tại thị trường quê nhà.
 
Đây thực sự là một quyết định bất ngờ của hãng xe Nhật, bởi Toyota Camry đã trải qua 43 năm hình thành, phát triển đồng thời được xem như một biểu tượng của dòng sedan truyền thống. Sau 43 năm, doanh số bán Toyota Camry đạt hơn 21 triệu chiếc trên toàn thế giới, trong đó có 1,3 triệu chiếc ở Nhật Bản. Tuy nhiên, trong bối cảnh các dòng xe SUV, Crossover ngày càng phổ biến, người tiêu dùng ô tô tại Nhật Bản dường như không còn hứng thú với chiếc sedan cỡ trung này. Năm 2022, chỉ 6.000 xe Toyota Camry được bán ra tại Nhật Bản.
Theo tờ Nikkei Asia, các đại lý của Toyota ở Nhật Bản đã được thông báo về việc Toyota sẽ ngừng sản xuất Camry, việc kinh doanh mẫu xe này sẽ kết thúc vào cuối năm nay. Hầu hết các đại lý đã ngừng nhận đơn đặt hàng với mẫu sedan này.
 
Động thái này được Toyota áp dụng với thị trường Nhật Bản, trong khi các thị trường khác trên thế giới như Mỹ, Việt Nam… khách hàng ưa chuộng Camry vẫn có thể mua dòng xe này. Thậm chí, Toyota cam kết sẽ tiếp tục phân phối và phát triển Camry cho hơn 100 thị trường khác ngoài Nhật Bản. Tại Mỹ, Toyota là một trong những dòng xe bán chạy nhất, mẫu xe này đã góp mặt trong danh sách 10 ô tô bán chạy nhất tại Mỹ trong 15 năm qua.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.

right_banner_1
right_banner_2
right_banner_3
right_banner_4