'Bật đèn xanh' sản xuất bán tải Hyundai Santa Cruz

Hyundai Santa Cruz sẽ đươc sản xuất ở nhà máy Alabama tại Hoa Kỳ sau khi Hyundai Motor chính thức xác nhận sẽ ra mắt mẫu xe này trong thời gian tới.

iPhone on MacBook Keyboard
Mẫu xe Hyundai Santa Cruz được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm ô tô Bắc Mỹ NAIAS năm 2015, là một chiếc xe ý tưởng trong định dạng xe bán tải sành điệu với thiết kế 2 cửa và nhất là cấu trúc xe khung thân liền khối như các dòng xe Crossover, chứ không phải kiểu khung thân rời như hầu hết các xe bán tải trên thị trường hiện nay.
 
Vì vậy mà Hyundai Bắc Mỹ không gọi Santa Cruz là một mẫu xe tải hay bán tải mà họ gọi nó là một chiếc crossover. Mẫu xe này được kỳ vọng tạo ra một phân khúc xe crossover mới mẻ đầy sáng tạo, dành cho những khách hàng muốn có một chiếc xe mà kết hợp được những ưu điểm của một chiếc xe đa dụng truyền thống cỡ vừa với sự tiện ích hàng ngày của một thùng hàng mở phía sau.
 
Ngày 13/11/2019 vừa qua, nhà máy Hyundai Motor Manufacturing Alabama ở Montgomery, Hoa Kỳ đã chính thức công bố mẫu xe Hyundai Santa Cruz sẽ gia nhập bộ sản phẩm được sản xuất lắp ráp tại nhà máy này cùng với Santa Fe, Sonata và Elantra.
Hyundai Santa Cruz được xem là phiên bản bán tải của mẫu Santa Fe nổi tiếng 
Chủ tịch và CEO của Hyundai Motor Manufacturing Alabama,ông Byungjin Jin cho biết: “Đem chiếc Santa Cruz tới HMMA để sản xuất hàng loạt nghĩa là Hyundai Motor Company đang rất tự tin với đội ngũ thành viên hơn 3.000 nhân lực đã sẵn sàng tạo ra một chiếc crossover chất lượng cho thị trường Mỹ”
 
Nhà máy này cho biết nguồn nhân lực sẽ bổ sung thêm 200 nhân công trong nhà máy, trong khi các đối tác cung cấp và liên vận của nhà mày này cũng cần bổ sung thêm 1.000 nhân công. Bên cạnh đó, để đáp ứng sản xuất cho mẫu xe mới Santa Cruz, nhà máy sẽ mở rộng quy mô với khoản đầu tư 410 triệu USD, cho xưởng dập, hàn và các khu vực sản xuất phức hợp.
 
Hyundai Santa Cruz dự kiến có thể ra mắt trong năm sau và sẽ được mở bán ở nhiều thị trường lớn trên thế giới như châu Âu và Bắc Mỹ bên cạnh các khu vực vốn đã được nhắm đến từ đầu là Australia và châu Á.
 
Thương hiệu Hyundai chưa từng tham gia vào phân khúc xe bán tải, thì đây sẽ là một thiết kế mới mẻ cho phân khúc này, có sức hấp dẫn mạnh mẽ với khách hàng, nhất là khách hàng trẻ năng động dễ đón nhận những cái mới và khác biệt. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.