Bán tải điện VinFast VF Wild sắp lộ diện tại trường đua Đại Nam

VinFast VF Wild sẽ được trưng bày thực tế trong sự kiện lái thử các mẫu xe điện VinFast tại khu vực phía Nam.

iPhone on MacBook Keyboard

Sau khi ra mắt tại Mỹ và Thái Lan, chiếc bán tải điện VinFast VF Wild sắp có lần đầu tiên trình làng công chúng Việt Nam thông qua một sự kiện do hãng xe điện thuộc VinGroup tổ chức vào ngày 29-30/6/2024 tới đây tại Bình Dương. Bên cạnh đó, có khả năng VinFast VF 3 bản tiền sản xuất cũng sẽ xuất hiện ở chương trình này.

Ngoài trưng bày xe concept, VinFast còn bố trí nhiều hoạt động trải nghiệm và lái thử các mẫu ô tô điện đã bán thương mại của mình tại trường đua Đại Nam. Danh sách gồm có VinFast VF 6, VF 7, VF8 và VF 9, đi cùng các bài chạy thử trong đường đua và chạy gymkhana trên sa hình.

VinFast tổ chức lái thử xe tại Bình Dương vào cuối tháng 6/2024 - Ảnh: VinFast.

Với VF Wild, đây là dòng pick-up thuần điện đầu tiên của VinFast và xe đang ở giai đoạn phát triển, thời điểm bán ra thị trường chưa được nhà sản xuất xác nhận. Hồi tháng trước, mẫu xe ý tưởng này từng xuất hiện tại Hà Nội nhưng không phải là một sự kiện chính thức của VinFast.

VinFast VF Wild nằm ở phân khúc bán tải cỡ trung với chiều dài tổng thể 5,3 mét, hứa hẹn trở thành đối thủ cạnh tranh với Ford Ranger, Toyota Hilux hay Mitsubishi Triton tại Việt Nam. Còn ở các thị trường quốc tế, mẫu bán tải điện VinFast được so sánh với Tesla Cybertruck, Ford F-150 Lightning hay BYD Shark.

Trong khi đó, VinFast VF 3 đã được mở đặt hàng từ tháng 5/2024 và đang chờ giao xe trong năm nay. Mẫu SUV điện cỡ nhỏ này có giá bán đề xuất 240 - 322 triệu đồng tùy theo thuê pin hay mua pin. Ngoài ra, VinFast cung cấp các tùy chọn màu sơn cá nhân hóa với chi phí 8 -15 triệu đồng. Đối thủ chính của VinFast VF 3 là chiếc xe điện Trung Quốc Wuling Mini EV.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.