Audi triệu hồi hai dòng xe tại Việt Nam vì thiếu tấm chắn bảo vệ hộp điều khiển

Audi Việt Nam thông báo triệu hồi dòng xe A6 và A7 để tiến hành lắp thêm tấm chắn bảo vệ hộp điều khiển trung tâm.

iPhone on MacBook Keyboard

Theo đó, chương trình triệu hồi nhằm lắp đặt miếng bảo vệ hộp điều khiển thông tin được đặt ở giữa băng ghế sau. Trong trường hợp các xe bị ảnh hưởng không được lắp đặt tấm chắn bảo vệ này có thể dẫn đến hộp điều khiển bị hư hỏng do độ ẩm thâm nhập từ bên dưới. Điều này có thể đến từ nguyên nhân chất lỏng bị đổ ở khu vực băng ghế sau.

Audi A6 2020.

Việc hư hỏng cổng hộp điều khiển thông tin có thể ảnh hưởng đến các chức năng khác nhau của xe. Các chức năng bị hạn chế liên quan đến điều này được hiển thị bằng thông báo cảnh báo trong bảng điều khiển.

Audi A7 2020.

Để khắc phục lỗi trên thì một miếng bảo vệ sẽ được kiểm tra và lắp đặt tại hộp điều khiển trên các xe bị ảnh hưởng. Ngoài ra, bộ phận niêm phong ở gầm xe phải được xử lý lại trên một số xe.

Hộp điều khiển được đặt dưới hàng ghế sau trên xe. 

Tổng cộng có 249 xe bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi lần này, các xe này được sản xuất từ ngày 01/01/2019 đến 08/07/2022. Thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi xe mất khoảng 60 phút/xe và hoàn toàn miễn phí. Đợt triệu hồi sẽ bắt đầu 20/05/2023 đến 31/03/2026.  

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của AUDI AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ AUDI AG.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.