Audi triệu hồi gần 400 xe tại Việt Nam

Audi vừa triển khai song song hai đợt triệu hồi liên quan đến gần 400 xe đã phân phối tại Việt Nam, gồm hai mẫu SUV - Audi Q7, Q8 dính lỗi hệ thống bơm nhiên liệu và Audi A6, A7 do thiếu miếng bảo vệ hộp điều khiển thông tin.

iPhone on MacBook Keyboard
Không chỉ sức mua ô tô sụt giảm, các hãng xe sang tại Việt Nam cũng đang gánh chịu "cơn bão" triệu hồi đang đổ bộ thị trường ô tô Việt Nam. Mới đây, Audi Việt Nam triển khai song song hai đợt triệu hồi liên quan đến gần 400 xe.
 
Cụ thể, đợt triệu hồi đầu tiên được hãng xe Đức bắt đầu triển khai từ ngày 22.5 liên quan đến hai mẫu sedan Audi A6 và A7 do thiếu miếng bảo vệ xung quanh hộp điều khiển thông tin được đặt ở giữa băng ghế sau. Tổng cộng có 249 chiếc Audi A6, A7 sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2019 - 2022, do Audi Việt Nam nhập khẩu, phân phối thuộc diện triệu hồi để kiểm tra, sửa lỗi.
 
Trước đó, qua quá trình kiểm tra Audi AG đã phát hiện cổng hộp điều khiển thông tin trên một số xe Audi A6, A7 có thể hư hỏng do độ ẩm thâm nhập dưới băng ghế sau. Hư hỏng cổng hộp điều khiển thông tin có thể ảnh hưởng đến các chức năng khác nhau của xe. Các chức năng bị hạn chế liên quan đến điều này được hiển thị bằng thông báo cảnh báo trong bảng điều khiển. Từ đó, Audi AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra.
 
Hiện tại, nhà phân phối chính hãng Audi tại Việt Nam đang liên lạc trực tiếp tới 249 chủ xe Audi A6, A7 trong diện ảnh hưởng thông qua hệ thống quản lý quan hệ khách hàng để mời thực hiện việc triệu hồi kỹ thuật vào thời gian thuận tiện của khách. Thời gian kiểm tra và khắc phục mỗi xe mất khoảng 1 giờ và hoàn toàn miễn phí.
 
Bên cạnh đó, Audi Việt Nam cũng đồng thời triển khai thêm một chương trình triệu hồi khác liên quan đến 143 xe Audi Q7 và Audi Q8 bị lỗi liên quan đến hệ thống bơm nhiên liệu. Theo Audi, trong quá trình sử dụng một bộ phận của bơm nhiên liệu có thể gãy trong khi xe đang di chuyển do dao động áp suất trong điều kiện áp suất hệ thống thấp.
 
Điều này sẽ dẫn đến đèn cảnh báo hệ thống kiểm soát khí thải sáng lên. Tùy theo mức độ hư hỏng, động cơ có thể bị ngừng hoạt động đột ngột, dễ dẫn đến trường hợp hỏng máy.
 
Các xe Audi Q7 và Audi Q8 bị ảnh hưởng được xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 1.1.2020 đến 29.1.2021 và đã được Audi Việt Nam nhập khẩu, phân phối. Để khắc phục vấn đề liên quan đến hệ thống bơm nhiên liệu trên các xe này, Audi sẽ triệu hồi để kiểm tra thay thế miễn phí cho khách hàng. Mỗi xe mất khoảng 2 giờ để sửa chữa.
 
Hai đợt triệu hồi này được Audi Việt Nam dự kiến kết thúc vào ngày 31.3.2026. Tính từ đầu năm 2023 đến nay, Audi Việt Nam đã triển khai 3 đợt triệu hồi xe để sửa lỗi. Ngoài hai đợt triệu hồi vừa triển khai, đợt triệu hồi trước đây liên quan đến dòng xe Audi TT.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.