Audi sẽ vắng mặt tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2024

Đại diện nhà phân phối Audi xác nhận sẽ không tham dự Vietnam Motor Show năm nay vì một số lý do chủ quan.

iPhone on MacBook Keyboard

Trong sự kiện khai trương đại lý mới vừa diễn ra tại TP.HCM, ban lãnh đạo Audi Việt Nam đã có những chia sẻ về định hướng hoạt động và phát triển của công ty trong ngắn hạn và trung hạn. Đáng chú ý, phía hãng xe Đức cho biết sẽ không góp mặt ở Triển lãm Ô tô Việt Nam 2024.

Không kể năm 2023 khi Vietnam Motor Show (VMS) bị hủy hay những năm tham gia Vietnam International Motor Show (VIMS), đây sẽ là lần hiếm hoi ghi nhận thương hiệu 4 vòng vắng bóng ở sự kiện quy mô nhất của thị trường ô tô trong nước. 

Trước đây, Audi luôn là một trong những nhà sản xuất có gian hàng quy mô và hoành tráng bậc nhất tại các kỳ VMS và VIMS. Ngoài việc trưng bày dải sản phẩm đa dạng thì hãng còn ghi dấu ấn bằng các màn trình diễn sôi động cùng sự xuất hiện của nhiều người nổi tiếng trong giới giải trí.

Đại diện nhà phân phối Audi tại Việt Nam chia sẻ kế hoạch kinh doanh trong năm 2024 - Ảnh: AVN.

Chia sẻ về quyết định rút lui khỏi VMS 2024, ông Ferry Enders - Giám đốc điều hành Audi Việt Nam nhận định rằng tính chất của triển lãm này không còn phù hợp với định hướng phát triển mới của thương hiệu ở giai đoạn sắp tới. Thay vào đó, hãng sẽ cân nhắc những phương án khác nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng Việt.

Ngoài ra, ông Ferry Enders còn nói thêm rằng các đối thủ trực tiếp không xuất hiện ở Triển lãm Ô tô Việt Nam sắp tới. Được biết, 2 thương hiệu xe sang đồng hương của Audi là Mercedes-Benz và BMW cũng gần như chắc chắn sẽ nằm ngoài danh sách hãng xe tham dự VMS 2024. Từ đó, có thể hiểu việc Audi quyết định vắng mặt ở sự kiện thường niên của ngành ô tô Việt Nam cũng không phải là vấn đề quá lớn. 

Bù đắp cho việc rút lui khỏi VMS 2024, Audi Việt Nam sẽ triển khai kế hoạch mở rộng hệ thống đại lý kinh doanh, cơ sở dịch vụ cũng như làm mới các dòng sản phẩm của mình để tăng sức cạnh tranh ở thị trường xe sang. 

Ông Trần Tấn Trung - Tổng Giám Đốc Công ty CP Liên Á Quốc Tế, nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam cho biết thời gian tới sẽ đưa về nước mẫu xe điện Q8 e-tron cùng các phiên bản mới của Q5, Q7 và Q8. Song song đó, hãng cũng bắt tay cùng đối tác đầu tư xây dựng mạng lưới trạm sạc rộng khắp cả nước để phục vụ khách hàng sử dụng ô tô điện.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.