Audi Q5 độ mâm 21 inch công nghệ 'xịn sò'

Chiếc Audi Q5 được một chủ xe mạnh tay độ bộ mâm kích thước khủng lên đến 21 inch công nghệ forged đắt tiền.

iPhone on MacBook Keyboard
Thông thường Audi Q5 được người dùng độ lại các bộ mâm thể thao có kích thước từ 18 – 19 inch, hoặc cao nhất là 20 inch thì cũng đã được xem là lớn so với vóc dáng của mẫu xe này. Tuy nhiên một chủ xe Audi Q5 đã độ lại bộ mâm dùng công nghệ forged có kích thước lên đến 21 inch, đồng thời còn hạ gầm chiếc xe khiến nó trông giống như một chiếc Hatchback.
Audi Q5 độ mâm kích thước lớn lên tới 21 inch 
Forged có nghĩa là “dập”, từ một thỏi kim loại nung nóng (không phải nung chảy) người ta đưa vào máy ép thủy lực để dập thành cái mâm xe, khác với mâm đúc (casted) phải nung chảy kim loại lên và đúc trong khuôn. Mâm forged có sức bền hơn mâm đúc nhiều vì tính chất cơ lý của kim loại không bị thay đổi trong quá trình sản xuất, tuy nhiên công nghệ dập đòi hỏi thiết bị hiện đại và trình độ sản xuất cao nên giá thành cũng vì thế mà lên theo. Giá những mâm xe forged thường tính bằng nghìn đô, đắt hơn từ 5-10 lần so với mâm đúc cùng kiểu dáng.
Công nghệ mâm Forged khiến giá trị của nó cao hơn 5-10 lần so với mâm thường 
Với kích thước lớn, bộ mâm của chiếc Audi Q5 này cũng phải đi kèm với một bộ lốp khủng, và chiếc xe này sử dụng bộ lốp xe nhãn hiệu Michelin. Riêng bộ lốp cho mâm 21 inch này của Michelin có thể lên đến cả chục triệu/ cái và cũng không có hàng sẵn ở Việt Nam.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.